xs
xsm
sm
md
lg

ทหารเกณฑ์แจ้งความกองปราบฯ ถูกจ่าใช้ขนตู้จนเกิดอุบัติเหตุขาหัก 3 ท่อน ไม่ได้รับเยียวยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ทหารเกณฑ์ร้องกองปราบฯ ดำเนินคดีจ่าทหารใช้ขนตู้ใส่รถกระบะ แต่ไม่มีเชือกผูกกันหล่นต้องให้ประคองตู้ไว้จนเกิดอุบัติเหตุร่วงจากรถกระแทกขาหัก 3 ท่อน รักษาตัวนับปีแต่ไม่ได้รับการเยียวยาจากหน่วยงานต้นสังกัด และจ่าทหารที่เป็นหัวหน้างานวันนี้ (22 ส.ค.) ที่กองปราบปราม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายทวีทรัพย์ ปิ่นทอง อายุ 26 ปี พลทหารสังกัดหน่วยงานหนึ่ง (ทหารเกณฑ์) เข้าพบ พ.ต.ท.ชนินทร ง่วนสน สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยเร่งรัดติดตามคดีที่นายทวีทรัพย์ประสบอุบัติเหตุตกจากรถยนต์กระบะขณะปฏิบัติหน้าที่ราชการ ได้รับบาดเจ็บสาหัสกระดูกขาหัก 3 ท่อน แต่ไม่ได้รับการเยียวยาจากหน่วยงานต้นสังกัด

นายทวีทรัพย์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ปี 2561 ทหารยศจ่าขอกำลังตนและเพื่อนทหารอีกนายไปช่วยขนย้ายตู้เหล็กใส่เอกสาร 8 ใบ โดยใช้รถกระบะตอนเดียวเพื่อขนย้ายไปไว้ที่คลังใหญ่ของกรมพลาธิการ ตนกับเพื่อนได้นั่งบนกระบะหลังรถคอยประคองตู้ที่บรรทุกเนื่องจากไม่มีเชือกรัดของไว้ โดยตนยืนตรงซุ้มล้อหลังด้านซ้ายเพื่อจับตู้เอกสารไม่ให้ล้ม ระหว่างทางเป็นช่วงโค้งทำให้ตู้เอกสารล้มมากระแทกขาทั้งสองข้างของตน ก่อนที่ร่างและตู้เหล็กจะกระเด็นตกถนนจนส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บกระดูกขาหัก 3 ท่อน แพทย์ลงความเห็นว่าต้องผ่าตัดและพักรักษาตัวนานกว่า 1 ปี ทั้งนี้ การรักษาทั้งหมดใช้สิทธิทหารรักษา แต่ยังไม่ได้รับการเยียวยาใดๆ จากหน่วยงานและหัวหน้างาน ที่ผ่านมาได้เคยไปแจ้งความไว้ที่ สน.ดอนเมือง แต่จนถึงตอนนี้คดีดังกล่าวก็ยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร

นายรณณรงค์กล่าวว่า สำหรับการมากองปราบปรามในวันนี้ก็เพื่อต้องการดำเนินคดีต่อจ่าทหารที่ประมาทเป็นเหตุให้นายทวีทรัพย์ ซึ่งต้องรับผิดชอบตามกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญา รวมถึงกฎหมายอาญาทหารที่กระทำความผิดระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ส่วนคดีทางแพ่งก็จะเรียกร้องความเสียหายต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำเพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ก่อนส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...