xs
xsm
sm
md
lg

ปิดคดีโจรปล้นสายไฟ กฟภ.นางรอง ปี 52 ปคม.รวบคนสุดท้ายหนีคดีร่วม 10 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ปคม.รวบแก๊งโจรใช้ปืนจี้จับรปภ.กฟภ.นางรอง มัดมือมัดเท้า เมื่อปี 52 ปล้นสายไฟมูลค่า 4 ล้าน โดยก่อนหน้านี้ได้จับกุมตัวคนร้ายไปได้แล้ว 3 ราย ส่วนรายนี้ถือเป็นคนสุดท้ายที่หนีคดีมานานร่วม 10 ปีวันนี้ ( 21 ส.ค.) ที่ บก.ปคม. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม.พ.ต.ต.ต่อสกุล แสนสุรีย์รังสิกุล สว.กก.1 บก.ปคม. นำกำลังจับกุมนายสังเวียน รุนบุญ อายุ 31 ปี ตามหมายจับ ศาลจังหวัดนางรอง ที่ 82/2552 ลงวันที่ 30 เม.ย. 2552 คดี “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือร่วมกันรับของโจร" ได้ที่ปั๊มน้ำมันปตท.คลอง 5 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้เมื่อคืนวันที่ 24 มี.ค. 2552 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกรวม 13 รายใช้อาวุธปืนบุกจี้เจ้าหน้าที่ รปภ. คลังพัสดุการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนางรอง จ.บุรีรัมย์ จับมัดมือมัดเท้า ก่อนจะร่วมกันลักเอาสายไฟของการไฟฟ้าไป โดยกลุ่มคนร้ายได้เตรียมรถบรรทุกหลายคันมาใช้สำหรับขนสายไฟทั้งหมด เพื่อนำเอาไปขายโดยของกลางทั้งหมดมีมูลค่าถึง 4 ล้านบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนแดง ซึ่งมีพื้นที่รอยต่อกับ สภ.นางรอง ได้สกัดจับคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุไว้ได้ทั้งหมด 9 รายภายในวันเดียวกัน พร้อมกับรถที่ใช้ขนสายไฟของกลางจำนวน 6 คัน แต่นายสังเวียน ผู้ต้องหา พร้อมพวกรวม 4 ราย หลบหนีไปได้

ต่อมาพนักสอบสวนได้ออกหมายจับ และมีการตามจับกุมตัวคนร้ายไปได้แล้ว 3 คน เหลือเพียงนายสังเวียน ผู้ต้องหารายนี้เป็นคนสุดท้าย ที่ยังคงหลบหนีลอยนวล เนื่องจากสืบสวนแล้วพบว่ามีการย้ายถิ่นที่อยู่ และเปลี่ยนย้ายงานอยู่เป็นประจำ จนทำให้รอดจากการถูกจับกุม มาได้กว่า 10 ปี กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายสังเวียน หลบหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่ย่านคลองหลวง ปทุมธานี จึงวางแผนจับกุมได้ดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...