xs
xsm
sm
md
lg

แม่เหยื่อถูกวัยรุ่นทำร้าย ร้องกรมคุ้มครองสิทธิฯ ขอรับเงินช่วยเหลือหลังคู่กรณีเบี้ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - แม่เหยื่อถูกวัยรุ่นลาดปลาเค้ารุมทำร้าย เข้าร้องกรมคุ้มครองสิทธิ ขอเงินเงินเยียวยาตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน หลังคู่กรณีเบี้ยวไม่เยียวยาค่ารักษา

วันนี้ (21 ส.ค.) เวลา 11.00 น. ที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นางสุพรรัตน์ นะอ่อน พร้อมด้วย น.ส.สุกัญญา วงศ์ศิลป์ มารดาผู้เสียหายจากกรณีลูกชายถูกรุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส เดินทางเข้าพบนายเกิดโชค เกษมวงศ์จิตร รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เพื่อยื่นขอช่วยเหลือเงินเยียวยาตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา

นางสุพรรัตน์กล่าวว่า สืบเนื่องเมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายตนซ้อนท้ายจักรยานยนต์มากับเพื่อนรวม 3 คน ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นซึ่งขี่จักรยานยนต์จำนวน 4 คัน รวม 8 คน ใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บย่านลาดปลาเค้า โดยตำรวจ สน.บางเขน ได้จับกุมผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนได้ 2 ราย ขณะนี้ถูกส่งตัวไปยังสถานพินิจฯ ส่วนที่เหลือยังคงหลบหนี รวมทั้งลูกชายตนต้องรักษาตัวด้วยวิธีการกระตุ้นไฟฟ้าบริเวณแผ่นหลังที่จะต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยค่าพยาบาลวันละ 400 บาท แต่ช่วงหลังมีปัญหาทางด้านการเงินจึงทำให้การรักษาไม่ต่อเนื่อง

นางสุพรรัตน์กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ทางคู่กรณีได้นัดเจราจรค่าสินไหมทดแทนที่ สน.บางเขน โดยตนเองขอค่ารักษาพยาบาลในช่วงที่ผ่านมาเป็นจำนวนเงิน 1 แสนกว่าบาท ตกลงกันว่าจะจ่ายก่อนครั้งแรกเป็นเงิน 3 หมื่นบาท และผ่อนชำระให้เดือนละ 1 หมื่น แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเยียวยาค่าช่วยเหลือแต่อย่างใด โดยวันนี้ได้นำเอกสารหลักฐาน การรักษาพยาบาล และภาพถ่ายร่องรอยบาดแผลมามอบให้เพื่อยื่นขอรับเงินตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ

ส่วน น.ส.สุกัญญาเผยว่า วันเกิดเหตุกลุ่มลูกชายและเพื่อนได้ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ รวม 3 คน มี 2 คนที่ถูกทำร้าย คือ ลูกชายตน และลูกชายของนางสุพรรัตน์ ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้ทัน ลูกชายตนถูกอาวุธมีดฟันที่ใบหน้า โดยตนขอค่ารักษาพยาบาลจากคู่กรณีจำนวน 4 หมื่นบาท แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเหมือนกัน

ด้านนายเกิดโชคกล่าวว่า กรณีนี้เข้าข่ายตาม พ.ร.บ.ดังกล่าว พร้อมได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบเอกสารทั้งหมดและจะพิจารณาให้เสร็จสิ้นภายใน 21 วันกำลังโหลดความคิดเห็น...