xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วโจรงัดแผ่นเหล็ก-หมุดยึดรางรถไฟไปขาย ทำรถไฟตกราง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - โจรสิ้นคิดหนีไม่รอด โดนรวบแล้ว ห้าวขโมยงัดแผ่นเหล็กและหมุดยึดรางรถไฟ จนทำให้รถตกราง ระหว่างสถานีห้วยทรายใต้-หัวหิน พร้อมขยายผลจับร้านรับซื้อของเก่า เจ้าตัวปฏิเสธวางแผนก่อวินาศกรรมรถไฟ

วันนี้ (20 ส.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าจากกรณีขบวนรถไฟสายใต้ ขบวนรถธรรมดาที่ 255 (ธนบุรี-หลังสวน) เกิดเหตุตกรางบริเวณหลัก กม. 204/9-10 ระหว่างสถานีห้วยทรายใต้-หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จนเป็นเหตุให้ขบวนรถกีดขวางการเดินรถในเส้นทางสายใต้ แต่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา ว่า ล่าสุด ได้รับรายงานจาก บช.ภ.7 ขณะนี้ (2 ส.ค. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสืบสวนสอบสวนพิสูน์ทราบและขยายผลถึงผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ทำการจับกุมตัว นายสมปอง คล้ายคลึง ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นันไป หรือ รับของโจร และทำให้รางรถไฟหรือรางรถรางหลุด หลวงหรือเคลื่อนจากที่” อายุความ 15 ปี

ซึ่ง นายสมปอง ได้นำแผ่นเหล็กและหมุดยึดรางรถไฟมาขายให้ร้านรับซื้อของเก่า รวมทั้งเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปถึงเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าที่คนร้ายได้นำมาขายให้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดเหล็กของกลาง หมุดยึดกับรางรถไฟจำนวนหลายรายการ และจะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

อีกทั้งจากการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้นนั้น นายสมปอง รับว่า ตนไม่ได้วางแผนที่จะก่อวินาศกรรมตามที่มีการชี้นำ หรือปรากฏในสื่อสังคมโซเซียลแต่อย่างใด โดยตนได้ก่อเหตุลักเอาแผ่นเหล็กและหมุดยึดรางรถไฟ เพื่อจะนำไปจำหน่ายให้กับร้านรับซื้อของเก่าแลกกับเงิน แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้งไป และจะทำการสืบสวนสอบสวนและขยายผล ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขอให้ประชาชนเสพสื่อในโลกโซเชียลมีเดียอย่างมีวิจารณญาณ ตรวจสอบข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดีเสียก่อน ที่จะทำการโพสต์ แชร์ หรือนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์

อีกทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ. ตร. ได้กำชับเมื่อเกิดเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดทำการสืบสวนสอบสวน พิสูจน์ทราบถึงผู้กระทำความผิดและติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วนับแต่ทราบเรื่องในวันแรก พร้อมสร้างช่องทางการรับรู้ โดยขอให้เชื่อมั่นการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการบูรณาการกันทำงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ให้กับผู้โดยสาร ประชาชน นักท่องเที่ยว นักลุงทุน

ทั้งนี้ หากประชาชน มีเหตุร้าย เหตุด่วนหรือข้อมูลเบาะแส สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชม.

กำลังโหลดความคิดเห็น...