xs
xsm
sm
md
lg

ไม่พ้นคุก! สาวเมืองดอกบัวตุ๋นเหยื่อ ค้าผ้าห่มเชิดเงินหนี ประวัติแสบ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบรวบสาวอุบลราชธานี หลอกเหยื่อร่วมลงทุนค้าผ้าห่ม ก่อนเชิดเงินหนี ตระเวนหนีหมายจับไปพักตามรีสอร์ท และห้องพักเป็นรายวันแถมชักดาบค่าห้องอีก พบหมายจับติดตัวอื้อ แต่ยังให้การปฎิเสธวันนี้ (15 ส.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.อรอนงค์ ทองไทย อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่ที่ 11 ต.เขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ จ.83/2562 ลงวันที่ 24 พ.ค.62 ในข้อหาว่า ฉ้อโกงทรัพย์ ได้ที่บริเวณริมถนนหน้า อิ่มรักรีสอร์ท ต.องค์รักษ์ อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 น.ส.อรอนงค์ ชักชวนให้ น.ส.จารีรัตน์ โคตรบรรเทา นำเงินมาร่วมลงทุนธุรกิจสินค้าเกี่ยวกับผ้าห่มและผ้าเช็ดตัว ซึ่งอ้างว่าจะได้กำไรดีและมีค่าตอบแทนสูง ผู้เสียหายจึงได้ร่วมลงทุนด้วย โดยนำเงินสดจำนวน กว่า 8 แสนบาท แต่เมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินปันผลกลับไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ อีกทั้งเมื่อทวงถามเงินลงทุนกลับคืนก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอดทำให้เชื่อว่าถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมือง จ.มหาสารคาม กระทั่งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัดหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ตามรีสอร์ท โดยจะเช่าห้องพักเป็นรายวัน และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยบ้างครั้งก็จะไม่จ่ายเงินค่าเช่าห้องพักโดยการหลบหนีออกไป โดยไม่บอกเจ้าของห้องพัก ทำอยู่อย่างนี้ตลอด กระทั่งล่าสุดทราบว่าผู้ต้องหาได้มาเช่ารีสอร์ท แห่งหนึ่งใน จ.นครนายก และกำลังจะหลบหนีไปอยู่ที่อื่น จึงได้แสดงตัวทำการจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ตลอดข้อกล่าวหา นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติของ น.ส.อรอนงค์ พบว่ายังมี หมายจับตามท้องที่ต่างๆในคดีลักษณะดังกล่าวอีกจำนวน 5 หมายจับ จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมือง จ.มหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...