xs
xsm
sm
md
lg

ศาลอนุมัติหมายจับเพิ่ม 4 ราย แก๊งร่วมบึ้มกทม. รวมแล้ว6 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รองโฆษกตร. แถลงคืบหน้าบึ้มกทม.ศาลอนุมัติหมายจับเพิ่ม 4 ราย รวมทั้งหมดเป็น 6 ราย และจะมีการขยายผลจับกุมเพิ่ม ยันคดีนี้ไม่มีการจับแพะ ขอให้ปชช.เชื่อมั่นในทีมงานของ ผบ.ตร.

วันนี้( 14 ส.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนและการดำเนินคดีกับผู้ร่วมก่อเหตุ ลอบวางระเบิดในพื้นที่กทม. และพื้นที่เกี่ยวข้อง ว่า ได้รับรายงานจากคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่า วันนี้ 14 ส.ค.2562 ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม 4 ราย ในข้อหา "เป็นอั้งยี่, ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์, กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือพรัพย์ของผู้อื่น, ทำ ใช้ มีไวในครอบครองซึ่งวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ พกพาอาวุธ (ระเบิด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้เสียทรัพย์” ซึ่งเป็นความผิดที่มีอายุความ 20 ปี และมีอัตราโทษสูง

โดยในขณะนี้ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้วทั้งหมด 6 ราย จากผู้ร่วมก่อเหตุหลายรายในแต่ละพื้นที่เกิดเหตุ ได้แก่ นายลูไอ แซแง และนายวิลดัน มาหะ (ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 2 ส.ค.2562) และออกหมายจับเพิ่มเติม นายอัสมี อาบูวะ, นายอุสมาน เปาะลอ, นายอัมรี มะมิง และนายฮาเเซ แบเล๊าะ ซึ่งจะมีการสืบสวนขยายผลออกหมายจับ ผู้ที่ร่วมก่อเหตุและผู้ที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขับเคลื่อนตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งได้มีข้อสั่งการให้คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในเรื่องนี้ ที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา ยึดระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนหลักสิทธิมนุษยชน เป็นสำคัญ โดยจะต้องไม่มีการจับแพะอย่างเด็ดขาด ขอให้พี่น้องประชาชนมีความเชื่อมั่นในทีมงานของ ผบ.ตร.และคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนที่ได้แต่งตั้งขึ้นมาทำงาน ซึ่งได้ทำงานกันอย่างเต็มความสามารถ ระดมกำลัง บูรณาการกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทำงานไม่มีวันหยุดพักภายใต้กรอบของกฎหมาย นำหลักนิติวิทยาศาสตร์มาเชื่อมโยงพิสูจน์ถึงการกระทำความผิด ยึดหลักสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพ เป็นสำคัญในการสืบสวนสอบสวน โดยหากประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแสที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งหรือส่งข้อมูลมายังหมายเลขสายด่วน 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงในทุกพื้นที่


กำลังโหลดความคิดเห็น...