xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจคูคตทลายแก๊งลักทรัพย์ ของกลางรถจักรยานยนต์ 10 คัน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รวบ 4 ผู้ต้องหาตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ปทุมธานี ขยายผลล่อซื้อจับสองหนุ่มสาวรับของโจร ของกลางรถจักรยานยนต์ จำนวน 10 คัน

วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ที่สถานีตำรวจภูธรคูคต จังหวัดปทุมธานี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี , พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต , พ.ต.อ.วรพันธ์ พิสุทธานนท์ ผกก.สอบสวน สภ.คูคต และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต พร้อมด้วยชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เหมรัศมิ์ พรนาคสอนโกษา รอง ผกก.สสฯ พ.ต.ท.นิเวศน์ นิลวดี สว.สส.ฯ , พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.คูคต

พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต เนื่องด้วย สภ.คูคต ภ.จว.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ เมื่อวันที่ ๒ สิงหาคม ๒๕๖๒ ตามประจำวันเกี่ยวกับคดีข้อที่ 11 นั้น ต่อมาได้ทำการสืบสวนหาข่าวจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหา ดังนี้

๑.นายณัฐพล หรือปอนด์ ภู่ทองดี อายุ 22 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 14 ซอยรังสิต-นครนายก 15 ตำบล ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จังหวัด ปทุมธานี

๒.นายอนิรุต หรือแม็ก ระหารนอก อายุ 24 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 2 ถนน เจริญกรุง แขวงพระบรมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร

๓.นายวสันต์ ทองปรีชา อายุ 32 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 7/19 หมู่ที่ 5 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

๔.นายชัยวรรณ แตง อายุ 21 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ที่ 8 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร”พร้อมด้วยของกลาง ๑.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ หมายเลขทะเบียน ๑ กข ๗๗๐๓ พระนครศรีอยุธยา (รถที่ใช้ในการก่อเหตุ) ๒.เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ

พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต กล่าวอีกว่า จากซักถามขยายผลผู้ต้องหาทั้งสี่รับว่าตนได้ตระเวนก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีจำนวนหลายครั้ง และผู้ต้องหารับว่าจะนำรถจักรยานยนต์ที่ลักมาได้นำไปจำหน่ายทางแอปพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก ในราคา 3000 บาท โดยจะนัดหมายนำรถจักรยานยนต์ที่ลักมาได้ไปส่งที่บริเวณริมถนนสายเชียงราก-ธรรมศาสตร์ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้วางแผนเข้าทำการจับกุมผู้ที่รับซื้อรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักไป จนสามารถจับกุมผู้ต้องหารายละเอียดดังนี้ ๑.นายบุญฤทธิ์ เจริญสุข อายุ 25 ปี ที่อยู่ 102 หมู่ที่ 5 ตำบล เชียงรากใหญ่ อำเภอ สามโคก จังหวัด ปทุมธานี

๒.นางสาวสุวิภา ปาลกัวงศ์ ณ อยุธยา อายุ 28 ปี ที่อยู่ 44 ซอย นนทบุรี 8 ตำบล บางกระสอ อำเภอ เมืองนนทบุรี จังหวัด นนทบุรี ในข้อหา “รับของโจร”พร้อมด้วยของกลาง ๑.จักรยานยนต์ จำนวน 10คัน ซึ่งผู้ต้องหารับว่าตนได้ซื้อมาจากกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุลักทรัพย์แล้วนำมาจำหน่ายให้แก่ตน ๒.ชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซูเมอร์เอ็ก ซึ่งแจ้งหายไว้ ตามประจำวันเกี่ยวกับคดีข้อที่ ๑๑ ลงวันที่ ๒ ผู้ต้องหารับว่าได้รับซื้อมาจาก นายณัญพล หรือปอนด์ ภู่ทองดี และ นายอนิรุต หรือแม็ก ระหารนอก ซึ่งนำมาขายเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2560 ในราคา 3000 บาท จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดและนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูคต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...