xs
xsm
sm
md
lg

วิน จยย.คลิปฉาวเข้าพบตำรวจ ยันแค่ยกเท้าป้องกันไม่ได้ถีบรถคู่กรณีล้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คนขับ จยย.รับจ้างคลิปฉาวเข้าพบพนักงานสอบสวนให้ปากคำเพิ่มเติม ยันไม่ได้ถีบ จยย.คู่กรณีล้มจนบาดเจ็บ อ้างคู่กรณีจะขับมาชนรถของตนจึงยกเท้าป้องกันเพียงเท่านั้น

จากกรณีมีคลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กชื่อณรงค์ อินเดี้ยน บางปะกง ได้โพสคลิปวิดีโอและภาพนิ่งกรณีวินจักรยานยนต์ใช้เท้าถีบจักรยานยนต์อีกคันล้มทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดบริเวณสะพานข้ามแยกหน้าห้างเมเจอร์ฯ รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เขตรับผิดชอบของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี นายภูริส ภัทรวัชระมณี อายุ 40 ปี คนขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมกับรับทราบข้อกล่าวหาต่อ พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และ พ.ต.ต.เกรียงไกร แสงยศ สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์

ด้านนายภูริสกล่าวว่า วันเกิดเหตุตนเองได้ขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า หมายเลขทะเบียนป้ายขาว 7 กส 6448 กรุงเทพมหานคร ไปส่งลูกสาวที่ท่ารถเซียร์รังสิต พอไปถึงจุดกลับใต้สะพานคลองหนึ่งมีจักรยานยนต์คันแรกและก็กำลังจะขับผ่านคู่กรณีไป แต่จังหวะนั้นจักรยานยนต์ของคู่กรณีได้ชนกับที่พักเท้าของรถตน ลูกจึงได้ยกขาขึ้นตนจึงได้สอบถามลูกสาวว่าเป็นอะไรไหม เมื่อลูกสาวไม่เป็นอะไร ตนจึงขับรถต่อไปและขณะที่ตนขับรถเพื่อที่จะไปทางขวาของถนนนั้น คู่กรณีก็ได้ขี่จักรยานยนต์มาด่าทอและหาเรื่องตนพร้อมทั้งให้ของลับ ตนจึงบอกให้เขาจอดแต่รถคู่กรณีไม่ยอมจอด โดยยืนยันว่าไม่ได้ถีบจักรยานยนต์คู่กรณี แต่คู่กรณีจะขับมาชนรถของตน ตนจึงยกเท้าป้องกันเพียงเท่านั้น แต่ถ้าตนตั้งใจถีบรถนั้น รถตัวเองก็ต้องล้มเหมือนกัน หลังจากที่มีข่าวออกไปตนตกเป็นจำเลยสังคม

ส่วนประเด็นเรื่องที่ตนใช้จักรยานยนต์ป้ายขาวมาขับวินนั้น ผิดกฎหมาย จักยานยนต์ในคลิปเป็นของลูกสาวไม่ได้ใช้วิ่งรับส่งผู้โดยสาร ตนมีรถอีกคันที่เป็นป้ายเหลือง จึงได้นำหลักฐานมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมระบุว่าตนอายุ 40 ปีแล้ว มีลูก 5 คนจะไปมีเรื่องกับใคร อีกทั้งลูกก็ยังเล็ก

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้เผยภายหลังจากการสอบปากคำว่า นายภูริสให้การว่าไม่ได้มีเจตนาถีบรถคู่กรณี อ้างว่าเป็นการยกเท้าป้องกันตัวและไม่ทราบว่ารถคู่กรณีล้ม และมาพบพนักงานสอบสวนตั้งแต่หลังเกิดเหตุแล้ว ในทางคดีนั้นก็ต้องดูกล้องจากจุดเกิดเหตุหรือผู้ขับขี่รายใดมีคลิปวันเกิดเหตุสามารถส่งมาได้เพื่อให้ความเป็นธรรมต่อทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายหมี คือ ทำร้ายร่างกาย และข้อหาทำให้เสียทรัพย์กำลังโหลดความคิดเห็น...