xs
xsm
sm
md
lg

ใครกันแน่ทำเฟกนิวส์ “เอ๋ ปารีณา” ฟ้องกลับ “ช่อ” แถลงข่าวใส่ร้าย ลั่นขึ้นศาลชนะแน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - “เอ๋ ปารีณา” ส.ส.พลังประชารัฐ เข้าแจ้งความตร.ลุมพินี เอาผิด “ช่อ พรรณิการ์” พร้อมพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวใส่ร้ายทำเฟกนิวส์ สร้างความแตกแยกให้สังคม ยันตนต่างหากโดนข่าวปลอมเล่นงาน ทั้งโดนปลอมเฟซบุีก โดนบูลลี่ ลั่นสู้กันในศาลตนชนะแน่ พร้อมท้า “ทักษิณ” กลับเข้าประเทศมาฟ้อง

จากกรณีพรรคอนาคตใหม่ยื่นคำฟ้องคดี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ต่อศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และเผยแพร่ข่าวปลอมที่มีเนื้อความเป็นเท็จ สร้างความเกลียดชังในสังคม โดยตัดต่อภาพของ ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ รวมทั้งคณะทำงานพรรค ในลักษณะที่อาจทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าพรรคอนาคตใหม่มีส่วนเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการก่อเหตุรุนแรงหลายจุดในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ทาง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่าจะไปแจ้งความกลับ ช่อ-พรรณิการ์ ที่ สน.ลุมพินี นั้น

วันนี้ (7 ส.ค.) ที่ สน.ลุมพินี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สมพงษ์ บัวหอม สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เพื่อแจ้งความดำเนินคดี กับ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และพรรคอนาคตใหม่ หลังได้มีการแถลงข่าวต่อว่าใส่ร้าย น.ส.ปารีณา ให้ได้รับความเสียหาย ในข้อหาหมิ่นประมาท พร้อมนำคลิปการแถลงข่าวมาเป็นหลักฐาน

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พรรณิการ์ และพรรคอนาคตใหม่ หลังได้มีการแถลงข่าวใส่ร้ายตนเอง เบื้องต้นจะแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนจะมีข้อหาอื่นเพิ่มหรือไม่นั้นขอให้เป็นดุลพินิจของทางพนักงานสอบสวน โดยได้มีการพูดข้อความในลักษณะว่าตนเป็นคนที่ทำให้สังคมแตกแยก และทำข่าวปลอมหรือเฟกนิวส์ ทั้งที่จริงๆ แล้วคนที่โดนเฟกนิวส์ไม่ใช่พรรคอนาคตใหม่ หรือ น.ส.พรรณิการ์ หรือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แต่คนที่โดนเฟกนิวส์คือตัวเอง เพราะหากมองย้อนกลับไปจะเห็นว่าตนเองโดนเฟกนิวส์เยอะมาก ทั้งเพจข่าวปลอม เว็บข่าวปลอม เฟซบุ๊กปลอม

กระทั่ง ล่าสุด มีเฟซบุ๊กปลอมออกไปต่อว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ด้วย ซึ่งส่วนตัวไม่เคยแม้แต่จะคิดจะทำอย่างนั้น และมีการนำเฟซบุ๊กปลอมไปต่อว่า ด่าทอ หยาบคาย หลายคนรวมถึงคนใน จ.ราชบุรี ด้วย และมีการนำภาพตัวเองไปกล่าวหาว่ามีการโพสต์ในเฟซบุ๊กใช้คำพูดว่า “ขอให้พ่อแม่มันตาย” และเป็นภาพที่เอาไปถอดถอนตัวเอง ซึ่งในความเป็นจริงจะนำไปถอดถอนในโซเชียลไม่ได้อยู่แล้ว แต่เป็นการบูลลี่ ซึ่งตัวเองก็โดนบูลลี่มาตลอด เพราะไปแตะต้องคนของเขา

ส่วนกรณี น.ส.พรรณิการ์ มีการไปฟ้องร้องต่อศาลอาญา ว่า ตนเองมีการโพสต์ข้อความในลักษณะเฟกนิวส์นั้น ยืนยันว่า ตนเองมั่นใจในพยานหลักฐาน เเละพร้อมที่จะไปขึ้นศาล เพื่อต่อสู้คดีอยู่เเล้ว เเละมั่นใจว่าจะชนะด้วย ซึ่งที่ผ่านมา ตนต่างหากที่เป็นผู้ถูกกระทำ ไม่ว่าจะเป็นคลิปปลอม รูปภาพปลอม คลิปปลอม เเละเฟซบุ๊กปลอม เเละยังถูกบูลลี่จากสังคมมาโดยตลอด ซึ่งไม่ใช่เเค่ตนเองเท่านั้น เเม้เเต่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ถูกเฟกนิวส์เช่นกัน ซึ่งไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลัง เเต่วันนี้กลับปั้นหน้าไปที่ศาล ไปบอกว่าโดนเฟกนิวส์หรืออะไรต่างๆ คือ ใครกันแน่ ขอให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน และต้องดูเฟซบุ๊กที่นำไปยื่นต่อศาลอาญาให้ศาลเป็นผู้พิสูจน์ เพราะตนโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กทุกวัน และมีนักข่าวบางคนไปกดไลก์เพจหรือเฟซบุ๊กที่ไม่ใช่ของตัวดิฉันเองด้วยซ้ำ มีการก๊อบปี้ภาพกิจกรรมของตัวเองไปโพสต์ล่อให้มีคนเข้ามาด่าตัวเองได้ เพราะเฟซบุ๊กส่วนตัวมีการปิดสาธารณะไปแล้ว

ทั้งนี้ ในส่วนของข่าวปลอม ตนต้องขอความเห็นใจจากสังคมด้วย เเละอยากจะขอให้ประชาชน เสพสื่อโซเชียลมีเดียอย่างมีวิจารณญาณตนอยู่ตรงนี้ก็ยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งนี้ ตนเองขอต่อต้านคนที่ชังชาติ จะมาทำลายชาติบ้านเมือง สถาบันพระมหากษัตริย์ ส่วนการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ตนก็โพสต์เเละเเก้ไขข้อความตามปกติอยู่เเล้ว เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค เเละมีคนเห็นด้วยกับตนมาก

ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ตนเองเป็นผู้โพสต์จริง เเละไม่กลัวการถูกฟ้องกลับ เพราะถ้าหากจะฟ้องกลับ นายทักษิณ ต้องกลับมาขึ้นศาลที่ประเทศไทย เเละที่สำคัญ ทุกครั้งที่เกิดเรื่องไม่ดีกับประเทศไทย ตนจะคิดถึงนายทักษิณก่อนเป็นคนเเรก

น.ส.ปารีณา ยังฝากถึงคนที่อยู่เบื้องหลังที่ส่งทีมงานไซเบอร์มากลั่นแกล้งบูลลี่ตน และสร้างภาพให้ตนเองเป็นคนไม่ดี ให้หยุดกระทำอย่างนั้น และขอความเห็นใจจากประชาชนว่าตนเองโดนบูลลี่มาตลอดจริงๆ ซึ่งศาลจะเป็นผู้ตัดสินว่าใครเฟก

ต่อมาเวลา 13.00 น. น.ส.ปารีณา กล่าวภายหลังเข้าแจ้งความว่า ส่วนแรกแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พรรณิการ์ ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังมีเพจและคลิปข่าวที่ น.ส.พรรณิการ์ แถลงข่าวต่อว่าใส่ร้ายตนอย่างรุนแรงกล่าวหาตนทำเฟกนิวส์ สร้างความแตกแยกให้สังคม และส่วนที่สอง แจ้งดำเนินคดีกับพรรคอนาคตใหม่ โดยมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และกรรมการบริหารพรรคทั้งหมด ในข้อหาหมิ่นประมาทเช่นเดียวกัน เนื่องจากเพจพรรคอนาคตใหม่นำรูปภาพของตนไปโพสต์ในลักษณะประจาน และมีข้อความค่อนข้างรุนแรง ตามที่ปรากฏอยู่ในโซเชียล ซึ่งมีคนเข้ามาด่าและต่อว่าตนมากกว่า 5,000 ราย

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า กรณี น.ส.พรรณิการ์ นำภาพเฟซบุ๊กที่ระบุว่า ตนเป็นผู้โพสต์ไปยื่นต่อศาลนั้น ก็ขอให้ไปเจอกันที่ศาลได้เลย ยืนยันพร้อมจะสู้คดีในชั้นศาล และมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าจะชนะคดีที่ น.ส.พรรณิการ์ ฟ้องตน และมั่นใจว่า พรรคอนาคตใหม่ รวมถึง น.ส.พรรณิการ์ จะต้องแพ้คดี เพราะได้นำภาพตนไปแถลงข่าวทำให้ได้รับความเสียหาย จึงมั่นใจว่าคนที่ถูกเฟกนิวส์นั้นคือตนเองกำลังโหลดความคิดเห็น...