xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่เสพยาไอซ์เกินขนาดคลั่งขังตัวเองก่อนเสียชีวิตคาห้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ชายวัย 49 เสพยาไอซ์เกินขนาดคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของก่อนขังตัวเองภายในบ้าน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ไม่มีบาดแผลในตัว

วันนี้( 7 ส.ค.)เมื่อเวลา 22.00 น. พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตและมีคนถูกขังภายในบ้าน ที่บ้านเลขที่ 77/489 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวส์เฮ้าส์ 2 ชั้น ที่หน้าบ้านนายวรพล ปทุมวัน อายุ 31 ปี (เสื้อกล้ามดำ) ซึ่งเป็นชายที่ถูกขังอยู่ภายในบ้านและได้โทรศัพท์ให้เพื่อนมาช่วยเหลือออกมาจากบ้าน โดยพังประตูบ้าน ส่วนที่ห้องนอนชั้น 2 สภาพภายในห้องข้าวของกระจัดกระจาย มีหลอดบรรจุยาเสพติดและเข็มฉีดยาจำนวน 2 อัน พบผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นบ้าน ไม่สวมเสื้อ นำเสื้อมาสวมเป็นกางเกง เสื้อสีดำลายขาวแดง มีเลือดออกปาก ไม่มีบาดแผลในตัว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายพงษ์ธนกร หรือเอ อุ่นทน อายุ 49 ปี

จากการสอบถาม นายอั๋น (นามสมมุติ) ทราบว่า นายวรพล ได้โทรหาบอกว่าอยู่กับพี่ พี่มอมยาถูกขังอยู่ในห้องไม่ให้ออกไปไหน ให้มาช่วยหน่อยและเอาไม้มาด้วย เมื่อมาถึงบ้านมืดหมดไม่มีไฟ เมื่อมาถึง จึงขึ้นไปบนบ้านกับญาติเขาและได้ถีบประตูเข้าไป และนำเพื่อนตัวเอาออกมา แต่เพื่อนตนก็เล่นยาเสพติดด้วย ตนได้ตะโกนถามแต่คนชื่อเอ (ที่เสียชีวิต) ไม่ตอบ จากนั้นตนได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปพบว่าเสียชีวิตแล้ว เพื่อนตนเล่าว่าผู้เสียชีวิตได้พังข้าวของภายในบ้านจนพังหมด

จากการสอบสวน นายวรพล ปทุมวัน อายุ 31 ปี คนถูกขังอยู่ในบ้านกับผู้เสียชีวิต ทราบว่า ตนรู้จักกับนายเอ ผู้เสียชีวิต มาประมาณเดือนหนึ่ง วันนี้นัดเจอกันครั้งแรก เมื่อเวลา 9 โมงเช้าตนและผู้เสียชีวิตได้ฉีดยาไอซ์เข้าไป 2 เข็ม จากนั้นผู้เสียชีวิตมีอาการคลั่งทำลายข้าวของ และได้ตีคัทเอ้าท์ไฟพังเพราะคิดว่าเป็นกล้องวงจรปิด จากนั้นได้ขังตนและผู้เสียชีวิตไว้ในห้อง พอตนเปิดประตูได้เลย จึงไลน์ไปหาเพื่อนให้มาช่วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเสียชีวิตจากการเสพยาเกินขนาด จากนั้นได้มอบร่างให้เจ่าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนเพื่อนชายผู้สียชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด เพื่อสอบปากคำและหาข้อเท็จจริงต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...