xs
xsm
sm
md
lg

ป.ตามรวบผัวสาวมหาภัย ร่วมก่อเหตุหลอกขโมยเงินหญิงชราตามชนบท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบปราม ตามรวบได้อีก 1 ผัว สาวใหญ่หลอกขโมยเงินหญิงชราใจดีในบ้าน แฉพฤติกรรม ผัว เมีย มหาภัยใช้รถกระบะ ขนมอเตอร์ไซด์ใส่ท้ายรถตระเวนก่อเหตุลักษณะเดียวกันแถมอีสาน ได้เงินแล้วก็จะนำรถมอเตอร์ไซด์ขึ้นกระบะไปก่อเหตุตามชุมชนอื่นไปเรื่อยๆวันนี้ (1 ส.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก.พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป.พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. ร่วมกับพ.ต.อ. ชิศณุพงศ์ สุริยานนท์ ผกก.กก.สส.ภจว.อุทัยธานี นำกำลังจับกุม นายสนอง ไวเชิงค้า อายุ 54 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ จ.187/2562 ลงวันที่ 31 ก.ค. 2562 ข้อหา“ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ได้ที่บ้านเลขที่ 302 หมู่ 2 ต.สะแกกรัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุม น.ส.ธวัลกร แคฝอย อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาหลอกคนแก่ที่พักอาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว ก่อนเข้าไปอ้างว่ารู้จักกับลูก-หลานของเหยื่อ หลังจากนั้นก็หลอกให้เหยื่อไปเก็บผักหลังบ้าน หรือไปทำกับข้าวให้กิน พอสบโอกาสก็เข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สินของมีค่าของผู้เสียหาย เหยื่อหลายรายถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัวเนื่องจากเก็บสะสมมาทั้งชีวิต ซึ่งคดีดังกล่าวทางผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางและผู้การกองปราบ ได้เห็นความทุกข์ร้อนของผู้เสียหายกลุ่มนี้ เพราะแต่ละรายเป็นคนแก่ใจดีมีน้ำใจ ผู้ต้องหาก็ยังกระทำเช่นนี้ได้ลงคอ จึงสั่งการให้ กก.3 บก.ป.สืบสวนจนสามารถจับกุมตัว น.ส.ธวัลกร ได้ในที่สุด

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวต่อว่า ภายหลัง น.ส.ธวัลกร ผู้ต้องหาเกิดความเครียดและพยายามฆ่าตัวตายในห้องขัง โดยใช้ชุดชั้นในผูกคอตนเอง แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ได้ทันเวลา ต่อมา กองปราบได้สืบสวนขยายผลการจับกุม จนทราบว่า น.ส.ธวัลกร ไม่ได้ก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยพบพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดหลายรายการ จนนำมาสู่การขอหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 ราย คือ นายสนอง สามีของ น.ส.ธวัลกร ซึ่งพบหลักฐานว่า จะร่วมกันขับรถตระเวนไปในพื้นที่ภาคอีสาน โดยใช้รถกระบะขนรถจักรยานยนต์ขึ้นบนท้ายรถ เมื่อเจอแหล่งชุมชน ก็จะนำรถจักรยานยนต์ลงมา และให้ น.ส.ธวัลกรขี่เข้าไปก่อเหตุ ส่วนนายสนอง จะนั่งรออยู่ในรถคอยสังเกตการณ์ เมื่อก่อเหตุเสร็จแล้ว ก็พากันหลบหนี โดยขนรถจักรยานยนต์ขึ้นท้ายรถกระบะ และตระเวนก่อเหตุเช่นนี้ไปเรื่อยๆ เมื่อได้เงินมาแล้วก็นำมาใช้จ่ายร่วมกัน ซึ่งการกระทำดังกล่าวมีการแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน จนนำไปสู่การจับกุมดังกล่าว

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวด้วยว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาโพ จ.บุรีรัมย์ อย่างไรก็ตามกองปราบปรามขอประชาสัมพันธ์เตือนภัยประชาชน อย่าได้หลงเชื่อกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ ที่จะเข้ามาแอบอ้างเป็นญาติ หรือเป็นเพื่อนของคนในบ้าน และแสดงความสนิทสนม และขอเข้าบ้าน เพื่อเข้ามาขโมยทรัพย์สินเงินทอง ซึ่งมีคดีลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...