xs
xsm
sm
md
lg

ล่ามือยิงเด็กช่างอุตฯย่านบางนาดับ รู้เบาะแสแล้วยังกบดานในกทม.

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - บก.น.5 ออกหมายจับเพิ่ม มือยิงเด็กช่างอุตฯย่านบางนาดับ รู้เบาะแสแล้วยังกบดานในกทม.ซึ่งผู้ต้องหาที่มอบตัวก่อนหน้านี้ สารภาพว่ามูลการก่อเหตุเกิดจากเรื่องของสถาบัน

จากกรณีนายชนาธิป หรือมอส เปี่ยมอยู่ อายุ 17 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 1 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างแห่งหนึ่ง ถูกกลุ่มนักเรียนอาชีวะไล่ยิงเสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ-ไอ สีดำแดง ทะเบียน 9 กต 8496 กทม. ใกล้โรงแรมเมเปิล ถนนศรีนครินทร์ แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (25 ก.ค.) พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน บก.น.5 และสน.บางนา ได้ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาโดยตลอด ทราบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 22 คน เป็นผู้ใหญ่ 9 คน และเยาวชน 13 คน ซึ่งได้ขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุไปแล้ว 8 คน จับได้แล้ว 7 คน หลบหนีการจับกุม 1 คน พร้อมตรวจยึดรถ จักรยานยนต์ได้ 8 คัน มีด 2 เล่ม จึงรวบรวมไว้ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งสอบปากคำโดยละเอียด ซึ่งทุกคนให้การเป็นประโยชน์ และรับสารภาพว่าเป็นกลุ่มที่ร่วมก่อเหตุในวันดังกล่าวจริง

พล.ต.ต.มงคล เปิดเผยอีกว่า สำหรับคนร้ายที่ยังหลบหนีคือนาย พีรวิชญ์ มูลติด อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นปีที่ 3 โรงเรียนชำนิเทคโนโลยี สมุทรปราการ เป็นมือปืน ซึ่งยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเตรียม ขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติมอีก 1 ราย คาดว่าที่เหลือจะสามารถจับกุมได้เร็วๆ นี้จนครบทุกคน ส่วนมูลการก่อเหตุเกิดจากเรื่องของสถาบัน แต่จะเป็นการทำร้ายผิดตัวหรือไม่ ต้องรอให้จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดจึงจะทราบข้อเท็จจริง ทั้งนี้จากการสอบสวนมีผู้ต้องหาบางรายให้การรับว่า ทำระเบิดปิงปองขึ้นมาเอง และใช้ก่อเหตุจริงในวันดังกล่าวอีกด้วย

สำหรับผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธปืนนั้น อยากให้ญาติพาเข้ามอบตัวกับตำรวจโดยเร็ว ทั้งนี้ก็ได้แนะนำสถาบันการศึกษาให้อบรมเรื่องของกฎหมาย โทษการกระทำผิด ของการพกพาอาวุธ หรือทำร้ายร่างกายจะมีโทษอย่างไร หากมีกลุ่มเสี่ยงต้องคัดแยกออกมาทำประวัติ เพื่อป้องกันเหตุ


กำลังโหลดความคิดเห็น...