xs
xsm
sm
md
lg

จักรยานยนต์ชนหนุ่มอเมริกันเดินข้ามถนนเสียชีวิต แล้วหลบหนี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนชาวต่างชาติเสียชีวิตปากทางเข้าคอนโดลุมพินีทาวน์ชิป แล้วหลบหนี ตำรวจเร่งแกะรอยล่าตัวและประสานสถานฑูตอเมริกันตามหาญาติมารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.รุจจิโรจน์ กิติกนกกาญจน์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนชาวต่างชาติ และมีผู้เสียชีวิต แล้วรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุ ได้ขับหลบหนีไปทางตลาดน้ำรังสิต เหตุเกิดถนนเลียบคลอง 1 ปากทางเข้าคอนโดลุมพินีทาวน์ชิป ซอยรังสิต-นครนายก28/1 ตําบลประชาธิปัตย์ อําเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครรังสิต และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ชีพกำลังให้การช่วยเหลือ ปั๊มหัวใจให้กับ MR. CARL WILLIAM HANSON อายุ 35 ปี สัญชาติอเมริกัน นานกว่า 20 นาที แต่ไม่เป็นผล และเจ้าหน้าที่กู้ชีพฯ ได้ยืนยันเสียชีวิตในเวลาต่อมา ใกล้กันพบรถยนต์แท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน มช-9251 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าฝากระโปรงยุบ ป้ายทะเบียนหลุด โดยมีนายณัฐพงษ์ วงษ์สวรรค์อายุ 56 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี คนขับรถแท็กซี่ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

ด้านนางสาวณัฐกร เข้มแข็งอายุ 24 ปี ให้การว่าตนเองมาพร้อมกับเพื่อนชาวต่างชาติ 2 คน และผู้ตายอีก 1 คนกำลังจะเดินทางข้ามถนน โดยผู้ตายเดินออกหน้าไปก่อน และระหว่างจะข้ามถนน เป็นจังหวะที่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนคนจนล้ม ไปโดนแท็กซี่ จากนั้นรถคันที่เกิดเหตุก็ขับหลบหนีไป

ส่วนนายณัฐพงษ์ วงษ์สวรรค์อายุ 56 ปี คนขับรถแท็กซี่ให้การว่าตนเองไปส่งผู้โดยสารภายในคอนโดลุมพินีทาวน์ชิป และกำลังจะขับรถออกมา เพื่อจะมุ่งหน้าไปผู้โดยสารย่านรังสิต จู่ๆรถจักรยานยนต์ ก็ได้เฉี่ยวชนคนข้ามถนนเข้าอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้านร.ต.อ.รุจจิโรจน์ กิติกนกกาญจน์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร และบันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนฯออกหาข่าว และภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) และจะได้ประสานทางสถานฑูตอเมริกัน เพื่อติดตามหาญาติๆ ให้มารับศพ เพื่อนำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.กำลังโหลดความคิดเห็น...