xs
xsm
sm
md
lg

รวบ "จ่าแมน" ตร.เก๊ อ้างสนิท "บิ๊กแป๊ะ" ลวงเหยื่อคนสีกากี เรียกรับเงินวิ่งเต้นแต่งตั้งโยกย้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตร.สืบสวนนครบาลรวบ "จ่าแมน" ตำรวจเก๊ อ้างเป็นคนสนิท ผบ.ตร. เรียกรับเงินแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับ สว.-รองผบก. มีเหยื่อหลงเชื่อ 2-3 ราย ได้เงิน 4-5 แสน สารภาพแค่รู้จักแต่ไม่สนิท ขอโทษทำให้เสื่อมเสีย ยืนยัน ผบ.ตร. ไม่เกี่ยวข้อง

วานนี้(24 ก.ค.)เมื่อเวลา 20.00 น.ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น.ร่วมกับ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุม นายสายัณ หรือ แมน ปิมปาตัน อายุ 41 ปี ที่อ้างตัวเป็น “จ่าแมน" คนสนิท ผบ.ตร. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 472/2558 ลงวันที่ 8 พฤษภาคม 2558 ความผิดฐาน “กรรโชกทรัพย์” พร้อมของกลางเครื่องแบบตำรวจยศดาบตำรวจ,อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืน 32 นัด,รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน 1 กว 6771 กทม.

พล.ต.ต.อิทธิพล เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนผู้เสียหาย ว่า นายสายัณ ได้วิ่งเต้นตำแหน่งให้ตำรวจนายหนึ่ง โดยอ้างตัวว่าเป็นอดีตตำรวจทำงานในบ้านของ ผบ.ตร.สามารถวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่ง หรือ ช่วยเหลือคดีต่างๆ มีผู้หลงเชื่อหลายราย จึงสั่งการให้ติดตามจับกุมตัว กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ที่ลานจอดรถคอนโดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สน.บางนา

พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ พบว่ามีหมายจับศาลในคดีกรรโชกทรัพย์และคดีลักทรัพย์ ทั้งนี้ทางท่าน ผบ.ตร.ยืนยันว่าไม่มีใครสามารถวิ่งเต้นช่วยเหลือคดีได้ และการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งนั้น ก็มีหลักเกณฑ์และระเบียบชัดเจน ซึ่งหากผู้ใดถูกกระทำในลักษณะเดียวกัน สามารถมาร้องเรียนกับ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น.เพื่อจะได้ดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป
สอบสวน นายสายัณ อ้างว่ารู้จักพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และตำรวจอีกหลายนายในฐานะประชาชนคนหนึ่ง จนเมื่อการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งข้าราชการตำรวจระดับ สว.-รองผบก.วาระประจำปี 2561 มีนายหน้ามาติดต่อให้ทำเรื่องวิ่งเต้นตำรวจประมาณ 2-3 นาย แต่ก็ไม่สามารถวิ่งเต้นโยกย้ายให้ได้ ซึ่งตนก็ได้เงินส่วนแบ่งมาประมาณ 4-5 แสนบาท และนำไปใช้จ่ายทั่วไป ส่วนเครื่องแบบตำรวจนั้นก็สั่งตัดเอง เอามาไว้ติดรถยนต์เวลาขับไปไหนมาไหนเท่านั้น เพื่ออำนวยความสะดวกเพราะตนมีคดีติดตัว ส่วนอาวุธปืนไปซื้อมาจาก จ.ลพบุรี ทั้งนี้ตนกราบขอโทษท่าน ผบ.ตร. เนื่องจากท่านไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าวทั้งสิ้น

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต,มีเครื่องวิทยุโดยผิดกฎหมาย” และความผิดเกี่ยวกับเครื่องแบบตำรวจ ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ส่วนผู้ที่ได้รับความเสียหายจากการหลอกลวง สามารถแจ้งความดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุได้ สำหรับตัวผู้ต้องหาขณะนี้จะนำไปฝากขังที่ สน.พหลโยธิน ก่อนส่งตัวดำเนินคดียังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ในช่วงเช้าวันที่ 25 ก.ค.นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...