xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่ร้องกองปราบฯ คลี่คลายคดีลูกชายตายปริศนา สงสัยลูกตำรวจก่อเหตุปมชู้สาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - พ่อแม่หนุ่มเมืองตรังร้องกองปราบฯ ช่วยคลี่คลายคดีลูกชายตายปริศนา กังขาตำรวจท้องที่บอกเสียชีวิตเพราะไฟช็อต แต่ผลผ่าพิสูจน์พบว่าถูกของแข็งกระแทกอย่างแรงบริเวณศีรษะหลายจุด สงสัยลูกตำรวจในพื้นที่ก่อเหตุปมชู้สาววันนี้ (22 ก.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 09.30 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พานายเวียง สิทคชวัน อายุ 57 ปี และนางเครือวัลย์ สิทคชวัน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/1 หมู่ 9 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วิสูตร บุญยังมาก รอง สว.สอบสวน กก.6 บก.ป. เพื่อร้องทุกข์ให้ช่วยคลี่คลายคดีที่นายธนวิชญ์ สิทคชวัน อายุ 24 ปี ลูกชายเสียชีวิตปริศนาที่บริเวณคลองสาธารณะ ห่างจากบ้านพักประมาณ 200 เมตร หมู่ 9 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผ่านมา 6 เดือนแต่ไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากผู้ต้องสงสัยเป็นลูกชายบุญธรรมของตำรวจในพื้นที่

นายเวียง พ่อผู้เสียชีวิตให้การว่า ในวันเกิดเหตุภรรยาร้องเรียกด้วยเสียงตกใจว่าลูกชายเสียชีวิตอยู่ในคลองข้างแปลงผัก ขณะนั้นตนพักผ่อนอยู่ในบ้านจึงรีบวิ่งลงมาช่วยลูก พบเสียชีวิตนอนคว่ำหน้าในคลอง ส่วนขาอยู่บนตลิ่ง ที่ด้านหลังมีรอยถลอก และพบจอบตกอยู่ใกล้กัน หลังเกิดเหตุร้อยเวร สภ.รัษฎา และแพทย์ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสภาพศพลงความเห็นว่าถูกไฟฟ้าดูด ตนจึงนำศพลูกตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด ในระหว่างตั้งบำเพ็ญกุศลเพื่อนบ้านได้มาบอกว่าวันเกิดเหตุได้ยินเสียงลูกชายร้องขอให้ช่วยเหลือ จึงตัดสินใจนำศพลูกชายส่งไปชันสูตรใหม่ที่ รพ.สงขลานครินทร์ หาดใหญ่ ผลการชันสูตรแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากการที่สมองถูกกระแทกด้วยของแข็งไม่มีคม จึงนำผลมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ จากนั้นได้มีการสอบปากคำพยาน 3 ปาก แต่เรื่องก็เงียบหายไป

นายเวียงกล่าวอีกว่า ต่อมาวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมาตนได้ทำเรื่องร้องเรียนไปที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เพื่อขอเปลี่ยนพนักงานสอบสวน และรอจนได้เอกสารตอบกลับมาจากตำรวจว่าพนักงานสอบสวนรอเอกสารผลการชันสูตรจาก รพ.สงขลานครินทร์ ตนจึงสอบถามไปที่ รพ.สงขลานครินทร์ ได้รับคำตอบว่าได้ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว จึงกลับไปขอดูผลชันสูตรจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและติดต่อไปที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรังอีกครั้ง แต่ได้รับคำตอบว่าได้ให้ สภ.รัษฎา เป็นผู้ทำคดีและมีการบ่ายเบี่ยงกันไปมา จึงตัดสินใจเข้าร้องกองปราบปรามให้ช่วยติดตามเร่งรัดคดีของบุตรชายให้ด้วย

ด้านนางเครือวัลย์กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุลูกชายออกไปรดน้ำผักในแปลงตามปกติ จนถึงเวลาอาหารกลางวันลูกชายยังไม่กลับมาจึงออกตามหา จนไปพบลูกชายเสียชีวิตอยู่ในคลองข้างแปลงผัก ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุสองวันลูกชายเคยมาเล่าให้ฟังว่า น.ส.เอ (นามสมมติ) แฟนลูกชายแอบไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ นายบี (นามสมมติ) ลูกเลี้ยงตำรวจชั้นประทวนนายหนึ่งในโรงพักรัษฎา โดยนายบีกับลูกชายตนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก จึงได้แต่ปลอบใจลูกว่าให้ปล่อยผู้หญิงไป แต่หลังเกิดเหตุ น.ส.เอ แฟนของลูกชายได้หยิบเอาโทรศัพท์ลูกชายไปจากที่เกิดเหตุ ตนและสามีก็เริ่มสงสัยการเสียชีวิตของลูกชาย จึงได้ไปขอโทรศัพท์ลูกกลับคืนมา พบว่าข้อความจำนวนมากถูกลบหายไป นอกจากนี้ ตนกับสามีและเพื่อนบ้านได้ตรวจสอบบริเวณเสาไฟที่เกิดเหตุก็ไม่พบว่ามีไฟรั่วแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าคดีนี้น่าจะมีเงื่อนงำมากกว่านี้

ด้านนายรณณรงค์กล่าวว่า พ่อแม่ของผู้เสียชีวิตต้องมาขอความเป็นธรรมและให้ช่วยติดตามเร่งรัดคดีเพราะผ่านมา 6 เดือนคดีไม่คืบหน้า เพราะเชื่อว่าลูกชายถูกฆาตกรรมน่าจะเป็นเรื่องชู้สาว และผู้ต้องสงสัยเป็นลูกของตำรวจในพื้นที่ทำให้คดีไม่มีความคืบหน้า จากการตรวจสอบผลชันสูตรจากเอกสาร รพ.สงขลานครินทร์ แพทย์ลงความเห็นว่าด้านหลังมีแผลฟกช้ำหลายจุด มีบาดแผลช้ำใต้หนังศีรษะตรงด้านหน้า มีแอลกอฮอล์ในเลือด 11.6% และสมองได้รับการกระทบกระเทือนจากการกระแทกกับของแข็งไม่มีคม

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...