xs
xsm
sm
md
lg

ผัวเมียร้องทนายรณณรงค์ สงสัยลูกชายถูกลูกตำรวจฆ่าตายคดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พ่อและแม่ผู้เสียชีวิต ร้อง ทนายรณณรงค์ให้ช่วยติดตามเร่งรัดคดี หลังลูกชายถูกฆาตกรรมผ่านมา 6 เดือน คดีไม่คืบหน้า เนื่องจากผู้ต้องสงสัยเป็นลูกชายตำรวจในพื้นที่

วันที่ 21 ก.ค. 62 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายเวียง สิทคชวัน อายุ 57 ปี และ นางเครือวัลย์ สิทคชวัน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/1 หมู่ 9 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง เดินทางเข้าร้องต่อ ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ให้เร่งรัดคดีที่ นายธนวิชญ์ สิทคชวัน อายุ 24 ปี ลูกชายถูกฆาตกรรมเสียชีวิต ที่บริเวณคลองสาธารณะ ห่างจากบ้านพักประมาณ 200 เมตร ที่หมู่ 9 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง แต่คดีผ่านมา 6 เดือน ไม่คืบหน้า เนื่องจากผู้ต้องสงสัยเป็นลูกชายตำรวจในพื้นที่

จากการสอบถามนายเวียง และนางเครือวัลย์ สิทคชวัน พ่อและแม่ผู้เสียชีวิต ทราบว่าในวันเกิดเหตุตนได้รับแจ้งว่าลูกชายเสียชีวิตจากไฟฟ้าดูด สภาพศพลูกชายนอนคว่ำหน้าในคลอง ส่วนขาอยู่บนตลิ่ง ที่ด้านหลังมีรอยถลอก และพบจอบตกอยู่ใกล้กัน ร้อยเวรและแพทย์ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสภาพศพลงความเห็นว่าถูกไฟฟ้าดูด ตนจึงนำศพลูกตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด ในระหว่างตั้งบำเพ็ญกุศลเพื่อนบ้านได้มาบอกว่าได้ยินเสียงลูกชายร้องให้ช่วยในวันที่เกิดเหตุ นางเครือวัลย์จึงตัดสินใจให้นำศพลูกชายไปร้องขอชันสูตรใหม่ โดยส่งไปชันสูตรที่ รพ.สงขลานครินทร์ ผลการชันสูตรเบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากการสมองถูกกระแทกด้วยของแข็งไม่มีคม ตนจึงนำผลเบื้องต้นมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและได้มีการสอบปากคำพยาน 3 ปาก แต่เรื่องก็เงียบไป

ก่อนเกิดเหตุลูกชายเคยมาถามตนทั้งคู่ ว่า น.ส.หวาน แฟนลูกชายไปมีสัมพันธ์กับนายเจมส์ ลูกชายตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนกับลูกชาย ตนได้แต่บอกว่าให้ปล่อยผู้หญิงไป แต่หลังเกิดเหตุ น.ส.หวาน แฟนของลูกชายได้หยิบเอาโทรศัพท์ลูกชายไปจากที่เกิดเหตุ พอตนเริ่มสงสัยการเสียชีวิตของลูกชายจึงได้ไปขอโทรศัพท์ลูกกลับคืนมา พบว่า ข้อความจำนวนมากถูกลบหายไป ตนจึงคิดว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่ลูกชายเสียชีวิต

ต่อมาวันที่ 22 มี.ค. 62 ตนได้ทำเรื่องร้องเรียนไปที่ตำรวจภูธรตรัง เพื่อขอเปลี่ยนพนักงานสอบสวน และรอจนได้เอกสารตอบกลับมาจากตำรวจภูธรตรัง ว่าพนักงานสอบสวนรอเอกสารผลการชันสูตรจาก รพ.สงขลานครินทร์ ตนจึงสอบถามไปที่ รพ.สงขลานครินทร์ ได้รับคำตอบว่าได้ส่งผลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว ตนจึงกลับไปขอดูผลชันสูตรจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและติดต่อไปที่ตำรวจภูธรตรังอีกครั้ง แต่ได้รับคำตอบว่า ให้ สภ.รัษฎา เป็นผู้ทำคดี ซึ่งมีการบ่ายเบี่ยงกันไปมา ตนจึงได้ส่งเรื่องร้องเรียนมาที่เพจทนายคู่ใจ ให้ช่วยติดตามเร่งรัดคดี

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า พ่อแม่ของผู้เสียชีวิตมาขอความเป็นธรรมและให้ช่วยติดตามเร่งรัดคดี เพราะผ่านมา 6 เดือน คดีไม่คืบหน้า เพราะเชื่อว่าลูกชายถูกฆาตกรรมน่าจะเป็นเรื่องชู้สาว และผู้ต้องสงสัยเป็นลูกของตำรวจในพื้นที่ทำให้คดีไม่มีความคืบหน้า ซึ่งจากการตรวจสอบผลชันสูตรจากเอกสาร รพ.สงขลานครินทร์ แพทย์ลงความเห็นว่าด้านหลังมีแผลฟกช้ำหลายจุด มีบาดแผลช้ำใต้หนังศีรษะตรงด้านหน้า มีแอลกอฮอล์ในเลือด 11.6% และสมองได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกกับวัตถุแข็งไม่มีคม โดยในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.30 น.จะเดินทางไปกองปราบเพื่อให้จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่คลี่คลายคดีนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...