xs
xsm
sm
md
lg

ตร.แจ้งข้อหาพยายามฆ่าฯหนุ่มซิ่ง BMW ชนตร.อารักขาบนทางด่วนสาหัส ทำแผนจำลองภาพ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -“วิระชัย”เยี่ยม ‘หมวดเบนซ์’ ผบ.หมวดอารักขา กรณีถูก BMW ชนคาด่านเก็บเงินทางด่วนธัญบุรี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมลงพื้นที่จำลองภาพอุบัติเหตุ แจ้ง 4 ข้อหาหนักฐานพยายามฆ่าฯ

วันนี้(21 ก.ค.)ที่โรงพยาบาลตำรวจพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก ผบ.หมวดกองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา1บก.อคฝ. หรือ หมวดเบนซ์ หลังถูกรถ BMW พุ่งชนบริเวณด่านเก็บเงินทางด่วนธัญบุรี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่าตนเองมาเยี่ยมหมวดเบนซ์ในวันนี้ไม่ใช่เพราะหมวดเบนซ์เป็นตำรวจ แต่มาเยี่ยมในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และต่างฝ่ายต่างอ้างว่าตน เป็นฝ่ายถูก ซึ่งต้องสอบสวนรายละเอียด ข้อเท็จจริง ต่อไป โดยจะมีการลงพื้นที่ ทางด่วนธัญบุรี สถานที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกด้วย เบื้องต้น หมวดเบนซ์ ได้ผ่าตัดที่ไหล่ซ้าย และขาซ้ายโดยใส่เหล็กดามไว้, มีรอยแผลถลอกที่บริเวณใบหน้าด้านซ้าย, มีรอยแผลถลอกที่บริเวณเอวด้านซ้ายข้างหลัง และแผลถลอกที่นิ้วและมือด้านซ้าย ซึ่งถือว่าอาการค่อนข้างสาหัส

ด้าน ร.ต.ท.จิตต์เกษม เผยว่า ขณะเกิดเหตุมีการขับรถปาดกันไปมา กระทั่งใกล้ถึงด่าน รถบีเอ็มขับขึ้นหน้า จนหน้ารถฝั่งซ้ายตน ชนที่ท้ายฝั่งขวาของรถบีเอ็ม จากนั้นเมื่อถึงที่ด่านเก็บเงิน ตนลงจากรถไปโดยไม่มีอาวุธใดๆ ติดตัว มีเพียงโทรศัพท์เครื่องเดียว วิ่งเข้าไปหาเพื่อต้องการให้คู่กรณีลงมาพูดคุย แต่รถคู่กรณีไม่ได้เบรก ทำให้ชนตนจนกระเด็นขึ้นไปบนกระโปรงรถคู่กรณี และร่างตนกระเด็นลงพื้น ยืนยันว่าตนไม่มีอาวุธปืนประจำกายสักกระบอก เนื่องจากตนอยู่ในสังกัดหน่วยอารักขา ไม่สามารถพกพาอาวุธและสิ่งของอันตรายได้.

มีรายงานว่าต่อมา นายเอกราช ได้ส่งช่อดอกไม้มา พร้อมข้อความแสดงความเสียใจ ว่า" ถึงหมวดเบนซ์ ผมขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์เป็นอย่างมาก ขอให้หายเร็วๆ ถ้าหมวดอยากคุยเรื่องค่ารักษาพยาบาล รวมถึงค่าอื่นๆ ผมยินดีพูดคุยครับ โทรหาผมได้ตลอดครับ ถ้ามีโอกาสผมขออนุญาตมาเยี่ยมด้วยตนเองในโอกาสต่อไปครับ ลงชื่อ เอกราช ชูใหม่"

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมชุดสืบสวน สภ.ลำลูกกา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและทำแผนจำลองเหตุการณ์ยังจุดที่เกิดเหตุ เพื่อนำข้อมูลมาประกอบสำนวนคดี จากกรณีที่ ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก ผู้บังคับหมวดกองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน หรือหมวดเบนซ์ ได้รับบาดเจ็บ รักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ ได้ถูกรถ BMW สีขาว พุ่งชน ที่บริเวณด่านเก็บเงินธัญบุรี อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

ทางตำรวจสืบสวน สภ.ลำลูกกา และชุดพิสูจน์หลักฐานตำรวจได้วัดระยะทางที่เกิดเหตุระหว่างจุดที่ ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก ถูกชนแล้วติดไปกับรถ BMW จนถูกสะบัดตกห่างไปอีก 50 เมตร โดยทาง ดาบตำรวจ เดชาธร ยุพานิช สืบสวน สภ.ลำลูกกา เป็นตัวแทน ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รักหรือ หมวดเบนซ์ ถูกชนแล้วเกาะติดไปกับรถจนถูกรถสะบัดตก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ได้แจ้งข้อหา นายเอกราช ชูใหม่ คู่กรณี 4 ข้อหาด้วยกัน คือ พยายามฆ่าผู้อื่น, ขับรถประมาทหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่ร่างกายและทรัพย์สินผู้อื่น, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น และขับรถในทางทำให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่นแล้วหลบหนีไป โดยไม่ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งนายเอกราช ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยได้เข้าให้ปากคำกับพนักสอบสวน สภ.ลำลูกกา แต่ให้การไม่ตรงกับร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก ว่าไม่ได้ขับรถเฉี่ยวชนกันแต่อย่างใด พร้อมกับแจ้งความดำเนินคดี ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ด้วย

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจหาว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ซึ่งจากการจำลองสถานที่และการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น พบว่าตำแหน่งที่รถ BMW จอดอยู่ห่างจากจุดที่คนยืนประมาณ 4 เมตร แต่ถ้าเป็นมุมเฉียงห่างกันประมาณ 5 เมตรเท่านั้น ซึ่งยืนยันได้ว่าคนขับรถ BMW เห็นบุคคลที่เดินออกมาจากช่องขวา ซึ่งตามหลักวิญญูชนทั่วไปคนขับจะต้องหยุดรถทันที ดังนั้นการที่ขับรถ พุ่งเข้าชนบุคคลที่อยู่บริเวณหน้ารถประมาณ 4-5 เมตร โดยไม่มีการเหยียบเบรกนั้นถือว่ามีเจตนา การที่แบกบุคคลดังกล่าวนั้น ไปบนพื้นเป็นระยะทางกว่า 51 เมตร ก่อนสะบัดรถไปทางซ้าย เพื่อให้บุคคลที่อยู่บริเวณหน้ารถตกลงไปด้านขวามือถือว่ามีเจตนาพิเศษแน่นอน โดยปกติแล้วคนขับรถชนคนก็จะต้องหยุดรถ เพื่อไม่ให้บุคคลนั้นๆ บาดเจ็บมากกว่าเดิม ซึ่งจากพยานหลักฐานทั้งหมดที่มีสามารถพิจารณาได้ว่าเป็นการก่อเหตุเล็งเห็นผลที่จะเกิดขึ้นกำลังโหลดความคิดเห็น...