xs
xsm
sm
md
lg

ปอท.คุม“เสี่ยโป้-เน วัดดาว”ฝากขัง ญาติหอบ 2 แสนรอขอประกันตัว ตร.ยื่นค้านหวั่นหลบหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำตัว 2 เน็ตไอดอล “เสี่ยโป้-เน วัดดาว” ไลฟ์สดชวนเล่นการพนัน ฝากขัง พร้อมคัดค้านประกันตัว ขณะคนใกล้ชิดให้กำลังใจ หอบ 2 แสน รอขอประกันตัว

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (20 ก.ค.) ร.ต.ท.เปตอง ด่านปรีดา พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ได้นำตัว นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ “เสี่ยโป้ ” เน็ตไอดอลชื่อดัง อายุ 26 ปี และ นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ “เน วัดดาว” อายุ 29 ปี ผู้ต้องหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.การพนันฯ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กและสตรีมผ่านเว็บไซด์ยูทูป โดยชักชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์ ไปขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20-31 ก.ค. 2562 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

คำร้องฝากขังนายอภิรักษ์ หรือ “เสี่ยโป้”และ นายมัครินทร์ หรือ“เนวัดดาว” ระบุพฤติการณ์ ว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอท.ได้ตรวจพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้แพร่ภาพซึ่งมีข้อมูลลักษณะอันลามกและประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ อีกทั้งยังร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลงฯ อันขัดต่อพระราชบัญญัตินี้หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจขออำนาจศาลอาญาขอหมายจับ

โดยศาลออกหมายจับนายอภิรักษ์ หรือ “เสี่ยโป้” เลขที่ จ.1038/2562และ หมายจับ นายมัครินทร์ หรือ “เนวัดดาว” เลขที่จ.1037/2562 ลงวันที่ 18 ก.ค.2562 กระทั่งวันที่ 19 ก.ค.2562 จากการสืบสวนทราบว่า นายอภิรักษ์ หรือ “เสี่ยโป้ ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน ซอยเพชรเกษม แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กทม.จึงขอศาลอาญาธนบุรีออกหมายค้นและเข้าตรวจค้น พร้อมจับกุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกันกับหมายจับ ขณะที่ผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับ และไม่เคยถูกจับกุมตามหมายนี้มาก่อน

ขณะเดียวเจ้าหน้าที่ปอท.ได้เข้าจับกุมนายนายมัครินทร์ หรือ“เนวัดดาว” ได้ภายในบ้านพัก ถ.อรุณอัมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานฯ และ ร่วมกันนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดฯ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้”เป็นความผิดตามพ.ร.บ.การพนันฯ มาตรา 12(1)และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 (4) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 ทั้งนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ปอท.ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนยังระบุว่า เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น และจะครบกำหนดควบคุมตัว 48 ชั่วโมงแล้ว แต่ต้องรอสอบปากคำพยานอีก 4 ปาก จึงขออำนาจศาลฝากขังเป็นเวลา 12 วัน และขอคัดค้านการประกันเนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้งสองราย

ภายหลังเพื่อนๆและบุคคลใกล้ชิดเสี่ยโป้และเนวัดดาวได้เดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมกับใช้หลักทรัพย์เงินสดจำนวนคนละ 2 แสนบาท เพื่อยื่นประกันตัวผู้ต้องหาสู้คดี

"เสี่ยโป้-เนวัดดาว" วืดประกันตัว ชี้พฤติการณ์ร้ายแรงเกรงหลบหนี

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.ศาลพิจารณาคำร้องขอประกันตัวผแล้วเห็นว่า นายอภิรักษ์และนายมัครินทร์ ผู้ต้องหาทั้งสอง มีการเผยแพร่ภาพสด ชักชวนให้มีการเล่นพนันอย่างต่อเนื่องยาวนานนับร้อยครั้ง พฤติการณ์แห่งคดีนับเป็นเรื่องร้ายแรง หากปล่อยชั่วคราวเกรงผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยาน และหลบหนี ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครระหว่างฝากขังตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา"เสี่ยโป้"ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมอีกรายนั้น พนักงานสอบสวน ปอท.ได้แยกนำตัวไปฝากขังศาลแขวงดอนเมืองเป็นผัดแรก โดยท้ายคำร้องคัดค้านการประกันตัว ซึ่งภายหลังญาติได้ยื่นประกันตัว แต่ศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัวเช่นเดียวกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...