xs
xsm
sm
md
lg

จับปรับ 400 รถตู้สายจตุจักร-หมู่บ้านบัวทองธานีวิ่งกลางถนนไม่ปิดประตู

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ เปรียบเทียบปรับ 400 บาทคนขับรถตู้โดยสารประจำทางสาย-จตุจักร-หมู่บ้านบัวทองธานี เปิดประตูค้างไว้ขณะวิ่งบนถนนงามวงศ์วาน

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.62 จากการที่มีภาพปรากฎในโซเชียล เป็นภาพรถตู้โดยสารประจำทางสายจตุจักร-หมู่บ้านบัวทองธานี หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 15-2347 ขับอยู่บนถนนงามวงศ์วาน ช่วงแยกพงษ์เพชร มุ่งหน้าแยกแคราย อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 18 ก.ค.62 และประตูด้านข้างรถของผู้โดยสารได้เปิดค้างไว้ขณะรถตู้กำลังวิ่งในถนนงามวงศ์วานในช่องทางด้านขวา โดยไม่ทราบสาเหตุว่าประตูชำรุดหรือลืมปิดประตู และมีผู้โดยสารหรือไม่

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อสอบถามและให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.ณัฐกานต์ ชูสกุล สว.สอบสวน.รรท.สว.จร. สภ.รัตนาธิเบศร์ ให้ติดตามผู้ขับขี่รถตู้โดยสารดังกล่าวมาเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น จากการสืบสวนติดตามทราบว่าผู้ขับขี่รถตู้โดยสารประจำทาง คือ นายธนดล จันทะสอน ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 1 ฉบับที่ สพ.00006/61 เป็นผู้ขับขี่รถตู้โดยสารประจำทางป้ายเหลืองทะเบียน 15-2347 กรุงเทพ จึงได้เชิญตัวให้เข้าพบเจ้ากน้าที่ตำรวจจราจร สภ.รัตนาธิเบศร์

จากการสอบสวน นายธนดล จันทะสอน ผู้ขับขี่รถตู้ ทราบว่า ก่อนหน้าที่เกิดเหตุดังกล่าว ตนได้มีการตรวจสภาพโดยทั่วไปของรถตู้โดยสาร ก่อนที่จะนำมาใช้รับจ้างโดยสารแล้ว รถมีสภาพพร้อมที่จะนำมาให้บริการรับจ้างโดยสารได้ จึงได้นำรถมาขับรับจ้างตามปกติ ต่อมาในระหว่างที่ตนได้รับ-ส่ง ผู้โดยสารมาตามทางจนมาถึงป้ายจอดรับ-ส่งผู้โดยสาร บริเวณธนาคารกรุงเทพ สาขา งามวงศ์วาน หลังจากที่ผู้โดยสารได้เปิดประตูด้านข้างรถตู้ลงไปแล้ว ประตูดังกล่าวไม่สามารถปิดกลับมาได้ตามปกติ ประตูเปิดติดค้างไว้ ตนได้พยายามแก้ไขประตูดังกล่าวแต่ไม่สามารถแก้ไขได้ ในระหว่างนั้นได้มีรถตู้โดยสารประจำทางสาย-จตุจักร-หมู่บ้านบัวทองธานีคันอื่นผ่านมาพอดี ตนจึงได้แจ้งให้ผู้โดยสารในรถตู้ของตน ย้ายไปยังรถตู้อีกคัน หลังจากนั้นเมื่อผู้ขับขี่ไม่สามารถแก้ไขประตูให้ปิดได้ จึงตัดสินใจขับรถตู้คันดังกล่าวไปยังคิวรถตู้ของตน โดยขณะขับขี่นั้นไม่ได้มีผู้โดยสารอยู่ภายในรถตู้ จนมีภาพออกมาทางโซเชียล

พ.ต.ต.ณัฐกานต์ ชูสกุล สว.สอบสวน.รรท.สว.จร. สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่ารถตู้คันดังกล่าวเกิดปัญหาประตูค้างไม่สามารถปิดได้ ผู้ขับขี่ได้พยายามแก้ไขแล้วและมีการถ่ายโอนผู้โดยสารให้รถในสายเดียวกันเพื่อความปลอดภัย หลังจากตรวจสอบรถคันดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกช่าวหากับผู้ขับขี่รถตู้คันดังกล่าวว่า ขับขี่ในช่องทางขวาไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย จึงได้เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 400 บาท

เบื้องต้นผู้ขับขี่รถตู้ได้ทำการแก้ไขประตูรถให้กลับสู่สภาพพร้อมใช้งานเรียบร้อยแล้ว ส่วนทางเจ้าหน้าที่ขนส่งได้เรียกผู้ขับขี่เข้าพบแต่ในขณะเกิดเหตุไม่มีผู้โดยสารจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไปกำลังโหลดความคิดเห็น...