xs
xsm
sm
md
lg

หนูไม่รู้! สาวหิ้วสารไซบูทรามีนจากจีนส่งโรงงาน ปัดเอี่ยวคดียาลดน้ำหนัก แค่ขายเป็นงานอดิเรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รอง ผบ.ตร. สอบผู้ต้องสงสัยหิ้วสารไซบูทรามีน ระบุ นำเข้าจากจีน ก่อนส่งให้ลูกค้า อ้างทำเป็นงานอดิเรก ยันไม่เกี่ยวข้องกับคดียาลดน้ำหนักที่ จ.กาฬสินธุ์ หลังเจ้าของโรงงานซัดทอดเป็นผู้จัดหา
วันนี้ (12 ก.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) น.ส.อังคณา ก้อนจันทร์ อายุ 44 ปี เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.เพื่อให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวน หลังการสืบสวนขยายผลพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเข้าสารไซบูทรามีน ที่ใช้เป็นส่วนผสมเป็นยาลดน้ำหนัก เนื่องจากเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งต้องสงสัยว่ามีการลักลอบจำหน่ายสารไซบูทรามีน และผลิตยาลดน้ำหนักผิดกฎหมาย พบกับ นางนิภาพร พวงมาลัย เจ้าของโรงงานที่ยอมรับว่าจำหน่ายสารไซบูทรามีน ให้กับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมที่ จ.สมุทรปราการ โดยให้การซัดทอดว่ารับสารไซบูทรามีนดังกล่าวมาจาก น.ส.อังคณา

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัย 2 รายสุดท้ายในคดีนี้ คือ น.ส.อังคณา และ นายแอนดี้ ชาวมาเลเซีย ซึ่งเป็นคนนำเข้าสารไซบูทรามีนมาจากต่างประเทศ มาส่งให้ น.ส.อังคณา จากนั้นก็ถูกขายต่อไปให้ น.ส.นิภาพร ใน จ.นนทบุรี ไปถึง นายอภิชาติ ใน จ.สมุทรปราการ ผ่าน นายธวัชชัย ใน จ.นครปฐม ไปถึงปลายทางโรงงานผลิตยาลดน้ำหนัก ใน จ.กาฬสินธุ์ ก่อนจะนำไปขายในคลินิกโอบีแคร์ จ.ปทุมธานี และมีลูกค้าสั่งซื้อทางออนไลน์ คือ น.ส.มรกต เจริญกิจ อายุ 30 ปี ที่เสียชีวิตหลังจากรับประทานยาลดความอ้วนดังกล่าวใน จ.อ่างทอง เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร ต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพ และผลการตรวจสารดังกล่าวก่อน จึงจะสามารถออกหมายจับดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้

“สำหรับเส้นทางนำเข้าสารไซบูทรามีน พบว่า นำมาจากประเทศจีนลักลอบนำเข้าผ่านชายแดนภาคใต้ลักษณะถุง ใช้แรงงานหิ้วผ่านช่องทางธรรมชาติ ครั้งละ 1-2 กิโลกรัม มีผู้สั่งการ คือ นายแอนดี้ ส่วนการเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยย่านจรัญสนิทวงศ์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดแต่อย่างใด” รอง ผบ.ตร.กล่าว

ด้าน น.ส.อังคณา กล่าวว่า ตนได้นำเข้าสารไซบูทรามีนจริง ตามความต้องการของนางนิภาพร ที่สั่งซื้อ ยืนยันว่า มีการซื้อขายกันไม่กี่ครั้ง ในช่วงเดือน มิ.ย.- ก.ค. โดยผู้ที่จัดหาให้ คือ นายแอนดี้ ในราคากิโลกรัมละ 1 หมื่นบาท ทั้งนี้ ยืนยันว่า สารไซบูทรามีนล็อตที่ตนสั่งนำเข้ามาไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการจำหน่ายยาลดน้ำหนักใน จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากเป็นการซื้อขายคนละช่วงเวลากัน ทราบว่า ยาดังกล่าวผิดกฎหมาย แต่เพราะลูกค้าต้องการซื้อจึงลองสอบถามไปยังนายแอนดี้และจัดหาให้ ส่วนตนเองปกติจะทำธุรกิจนำเข้าสารประเภทคอลลาเจน ส่วนการนำเข้าสารไซบูทรามีน ทำเป็นงานอดิเรก เป็นครั้งคราวเท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...