xs
xsm
sm
md
lg

จับพ่อเล้าชาวไทย ค้ากามสาวลาวกลางตลาดศรีราชา คิดค่าบริการหัวละ 1,000

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - สตม.แถลงผลล่อซื้อสาวลาว 16 คนค้ากาม กลางตลาดย่าศรีราชา คิดค่าบริการในราคาคนละ 1,000 รวบพ่อเล้าชาวไทยตัวการค้ากามในที่สาธารณะ

วันนี้ (12 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.รัชธพงษ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 แถลงผลการจับกุมนายประเดิม โพธิ์เย็นอายุ 61 ปี และนายโกวิทย์ สือพัฒธิมา อายุ 35 ปี พร้อมหญิงสาว สัญชาติลาว จำนวน 16 คน ผู้ต้องหาร่วมกันค้าประเวณี

พล.ต.ต.อาชยน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า บริเวณตลาดสดเมืองทองแลนด์ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มักมีหญิงต่างด้าวมาค้าประเวณี มีการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าน้อยชิ้นและรบเร้าให้คนที่สัญจรผ่านไปมา มีเพศสัมพันธ์ด้วย โดยมีชายชาวไทยเป็นผู้ดูแล

เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนล่อซื้อบริการ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวเข้าไปซื้อบริการ ตกลงซื้อบริการในราคาคนละ 1,000 บาทและคิดค่ารถจักรยานยนต์อีก 20 บาท เพื่อใช้สำหรับพาไปยังสถานที่หลับนอน ซึ่งห่างออกไปอีกประมาณ 200 เมตร

พล.ต.ต.อาชยน กล่าวต่อว่า จากปฏิการดังกล่าว สามารถการจับกุมคนไทย จำนวน 2 คน คือ นายประเดิม และนายโกวิทย์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลและเก็บเงิน โดยแจ้งข้อหา “ร่วมกันเป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคลลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม , ร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม , รับบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต”

และสามารถจับกุมหญิงสาวขายบริการ สัญชาติลาว ได้อีก 16 คน โดยแจ้งข้อหา “ติดต่อชักชวนแนะนำตัว ติดตามรบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณสถานหรือสถานที่อื่นใดเพื่อการค้าประเวณี อันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนแก่สาธารณชน”

เบื้องต้น นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.บ่อวิน เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายแล้ว โดยหลังจากนี้จะมีการเพิกถอนวีซ่าของหญิงสาวชาวลาวทั้ง 16 คน และบันทึกเป็นบุคคลต้องห้ามมิให้เข้ามาในประเทศไทยอีกต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...