xs
xsm
sm
md
lg

ผัวเมียลูกจ้าง"หมอเดียร์"ให้ปากคำคลีนิกขายยาลดอ้วน จนเหยื่อดับ ขณะที่เจ้าตัวยังเบี้ยวให้การ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รองผบ.ตร. สอบปากคำ 2 สามีภรรยา ลูกจ้าง"หมอเดียร์" อดีตเภสัชกร เปิดคลีนิกโอบีแคร์ขายลดความอ้วนจนมีผู้เสียชีวิต ขณะนี้ยังไม่แจ้งข้อหาใคร ต้องรอผลชันสูตร

วันนี้(10 ก.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) สอบปากคำ นายต่อ ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) และน.ส.ปลา (สงวนชื่อแลันามสกุล) สองสามีภรรยา ในฐานะลูกจ้างคลินิกโอบีแคร์(Obecare) ซึ่งเป็นคลีนิกออนไลน์ ที่มีน.ส.สุจิตรา เลิศสงคราม หรือ หมอเดียร์ อดีตเภสัชกร เป็นเจ้าของ เข้าให้ปากคำในฐานะพยาน หลัง น.ส.มรกต เจริญกิจ อายุ 30 ปี ชาว จ.อ่างทอง สั่งซื้อยาลดน้ำหนักทางออนไลน์ มารับประทาน ก่อนที่จะเสียชีวิต

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายต่อและน.ส.ปลา ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีกับหมอเดียร์มานาน และให้การว่าเคยทำธุรกิจขายยาลดความอ้วน โดยใช้ชื่อว่าศิริวานิช ซึ่งมียอดขายกว่า 10 ล้านบาท โดยสั่งซื้อยาจากหมอเดียร์มาขายต่อ โดยสั่งซื้อยาลดความอ้วนจากหมอเดียร์ล็อตใหญ่ครั้งละ 1 ล้านบาท จำนวนหลายครั้ง ต่อมาถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) จับกุม เนื่องจากยาดังกล่าวผสมสารไซบูทรามีน ทำให้ธุรกิจเสียหาย ติดหนี้หมอเดียร์จำนวน 5 ล้านบาท หมอเดียร์เห็นความสามารถ เนื่องจากประสบความสำเร็จในการขาย มีลูกค้าจำนวนมาก จึงได้ชักชวนมาร่วมทำงานที่คลินิก Obecare เพื่อใช้หนี้

สำหรับการขยายผลถึงแหล่งผลิต เจ้าของ คนสั่งซื้อ พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวน และมีการเข้าตรวจค้นโรงงานที่ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีมารดาหมอเดียร์เป็นเจ้าของ ส่วนที่ จ.นครปฐม มีการจับกุมนายธวัชชัย ผาสุขศรี อายุ 48 ปี ชาว จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางเป็นสารไซบูทรามีน 10 ก.ก. ก็เป็นเครือข่ายเดียวกัน ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการส่งต่อสารไซบูทรามีนไปยังโรงงานมารดาหมอเดียร์ เบื้องต้นพบว่ามีการสั่งซื้อครั้งละ 6-10 กก. มากกว่า 20 ครั้ง นอกจากนี้ยังพบว่าส่งให้กับเครือข่ายผลิตยาลดความอ้วนรายอื่น ๆ ทั่วประเทศ สำหรับโรงงานผลิตที่ จ.กาฬสินธุ์ ยังพบว่ารับจ้างผลิตยาลดความอ้วนให้กับสินค้าในเครือเมจิกสกินด้วย โดยโรงงานดังกล่าวมีความสัมพันธ์ระหว่างหมอเดียร์และนายธวัชชัย เนื่องจากน้องชายของนายธวัชชัยที่เคยมีโรงงานผลิตอาหารเสริมและยาลดความอ้วนผิดกฎหมาย ใน ต.พันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร ต่อมาถูกจับจึงปิดโรงงาน มารดาหมอเดียร์ซึ่งเป็นหุ้นส่วน จึงแยกตัวไปตั้งโรงงานผลิตเองที่ จ.กาฬสินธุ์

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า เดิมทีตำรวจได้นัดหมอเดียร์และนางต้อย มารดา เข้าให้ปากคำในฐานะพยานวันนี้(10 ก.ค.62) ล่าสุดได้รับแจ้งว่ามารดาหมอเดียร์ยังไม่ได้รับการประกันตัวในคดีที่ถูกจับโรงงานผลิตยา จ.กาฬสินธุ์ ทำให้หมอเดียร์และแม่ยังไม่เข้าพบวันนี้ ส่วนตัวหมอเดียร์ ตำรวจไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนคดีการเสียชีวิตของน.ส.สุจิตรา ขณะนี้ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาใคร เนื่องจากต้องรอผลการชันสูตรจากสถาบันนิติเวชวิทยากำลังโหลดความคิดเห็น...