xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวทอม หลอกเหยื่อลงทุน ก่อนเชิดหนี เสียหายกว่า 50 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบปราม ตามจับสาวทอม เปิดบริษัทวีดีโอเกมส์ ตุ๋นเหยื่อลงทุน ก่อนเชิดเงินหนี สูญกว่า 50 ล้านบาท สอบประวัติพบ มีหมายจับฉ้อโกงที่กระบี่วันนี้ ( 9 ก.ค. )ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ธนิดา หรือคาเมล พรมภิชัย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/44 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ จ.156/2562 ลงวันที่ 5 เม.ย. 62 ข้อหา ฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ดังกล่าว

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ น.ส.ธนิดา ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งมีลักษณะเป็นทอมบอยและเป็นเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับขายเครื่องเล่นวิดีโอเกมส์ (ทีพี มอร์ กรุ๊ป จำกัด) ตั้งอยู่บนถนนป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้มีพฤติการณ์หลอกลวงประชาชนให้นำเงินมาร่วมลงทุน โดยอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนสูง และหากผู้เสียหายรายใดนำเงินมาลงทุนจำนวนมากจะได้รับสิทธิ์พิเศษไปเที่ยวต่างประเทศฟรี แต่เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุน น.ส.ธนิดา กลับไม่ยอมจ่ายเงินปันผลตามที่ตกลงกันไว้ เมื่อทวงถามก็พยายามบ่ายเบี่ยงอ้างว่าบริษัทมีปัญหาทางการเงิน ก่อนจะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อกว่า 30 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท อย่างไรก็ตามต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าน.ส.ธนิดา ปัจจุบันยังคงกบดานซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพัก จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.ธนิดา ยังคงให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้รายละเอียดในชั้นสอบสวนโดยจะขอให้การในชั้นศาลเพียงเท่านั้น นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่านอกจากคดีดังกล่าวแล้ว น.ส.ธนิดา ยังมีหมายจับของศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 205/25652 ลง 12 มิ.ย. 62 ในข้อหาฉ้อโกง ติดตัวอีกหนึ่งคดี หลังก่อนหน้านี้ได้หลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษา เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่ง สน.บางนา รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...