xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มโรงงานเมาแล้วขับ ซิ่งกระบะชนรถซาเล้งเสียชีวิต 1 เจ็บสาหัส 1

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หนุ่มขับกระบะชนท้ายรถซาเล้ง ลุงวัย 55 ปีคอหักเสียชีวิตคาที่ หญิงซ้อนท้ายบาดเจ็บสาหัส ผู้ต้องหาอ้างซาเล้งเลี้ยวตัดหน้า แต่วัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้ 82 มิลลิกรัม เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ต.ปัญญา เหล็กดี สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนท้ายกับรถซาเล้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเหตุเกิดบริเวณ ถนนปทุมธานีลาดหลุมแก้วมุ่งหน้านพวงศ์ ใกล้ยูเทิร์นกลับรถ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้งเพื่อให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบรถซาเล้งสภาพพังยับเยิน ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมศักดิ์ ศรีสมบุญ อายุ 55 ปีอยู่บ้านเลขที่ 40/6 หมู่ที่ 5 ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี สภาพศพ ขาท่อนล่างด้านขวาหักและคอหัก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 รายกู้ชีพโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว นำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ไปก่อนหน้านี้ ด้วยอาการสาหัส ทราบชื่อคือนางสาวสุกัญญา ดีรักษาอายุ 41 ปี ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Isuzu สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 2ฒภ-2691กรุงเทพมหานคร ที่เสียหลักชนกับต้นไม้ริมทาง สภาพพังยับเยิน

ด้าน นายวรวุฒิ แพนอินทร์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 หมู่ที่ 7 ตำบลเพ็ญ อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี คนขับรถยนต์กระบะให้การว่า ตนเองเลิกงานมาจากบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะย่านลาดหลุมแก้ว และจะกำลังจะขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านย่านสะพานสอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆรถซาเล้งได้ขับเลี้ยวตัดหน้าเพื่อจะข้ามถนนตนเองพยายามหักหลบแล้วแต่ไม่พ้น จึงได้พุ่งชนท้ายรถซาเล้งอย่างจังเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตส่วนรถตนเองก็เสียหลักพุ่งกับชนกับต้นไม้ข้างทางได้รับความเสียหาย จึงได้โทรแจ้งให้ประกันและเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร และ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่านายวรวุฒิ แพนอินทร์ อายุ 31 ปี ผู้ขับขี่นั้น มีปริมาณแอลกอฮอล์ 82 มิลลิกรัม ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา "ขับรถในขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย" จึงได้ควบคุมตัวไว้ที่โรงพัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...