xs
xsm
sm
md
lg

จับคาราวานขนยาบ้าคาสถานีรถไฟเชียงใหม่ ล่องใต้ส่งนายทุน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจรถไฟสกัดจับคาราวานกองทัพมด คาชานชาลาสถานีรถไฟเชียงใหม่ รวบ 7 ผู้ต้องหา ยึดยาบ้ากว่า 2.1 แสนเม็ด ล่องใต้ส่งให้นายทุนประเทศเพื่อนบ้าน สารภาพรับขนมัดละ 10,000 บาท

วันนี้ ( 2 ก.ค.) ที่บก.รฟ.พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.รฟ. สั่งการ พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.2 บก.รฟ.,พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ สว.ส.รฟ ศิลาอาสน์ นำกำลังจับกุมนาย บรรจง ดุลยพันธ์ธรรม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 6 ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 30 มัด กว่า 60,200 เม็ด

พ.ต.อ.ศานุวงษ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าขบวนการยาเสพติดได้พัฒนาวิธีการนำเข้ายาเสพติดมาในรูปแบบกองทัพมดทยอยลำเลียงมาตามชายแดน ก่อนใช้ไทยเป็นทางผ่านลงใต้ส่งให้นายทุนประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้รถไฟเป็นพาหนะ กระทั่งระหว่างที่ตำรวจประจำหน่วยบริการเชียงใหม่ได้ทำการตรวจสอบบริเวณสถานีรถไฟเชียงใหม่และบนขบวนรถไฟรถด่วนพิเศษที่ 10 (อุตราวิถี) เส้นทาง เชียงใหม่-กรุงเทพฯ คันที่ 4 เลขที่นั่ง 16 ก็พบผู้ต้องหารายนี้นั่งอยู่บนขบวนรถไฟลักษณะท่าทางมีพิรุธ จึงได้ขอทำการตรวจค้นสัมภาระก็พบยาบ้าจำนวนดังกล่าว ซุกซ่อนในกล่องโฟมภายในมีการบรรจุดอกดาวเรืองปิดอำพรางอยู่ จึงได้ทำการจับกุม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของนายโน๊ต ซึ่งมาติดต่อว่าจ้างให้ตนนำยาเสพติดดังกล่าวจากตลาดกาดหลวงโดยสารรถไฟขบวนดังกล่าวไปวางไว้บริเวณอาคารผู้โดยสารสถานีรถไฟหัวลำโพง จากนั้นจะมีคนมารับยาบ้าไปอีกทอดหนึ่ง โดยได้ค่าจ้าง 5 หมื่นบาท อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกดำเนินคดีในข้อหา“ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย มาก่อนหน้านี้ โดยครั้งนั้นถูกดำเนินคดีติดคุกนาน 12 ปี และเมื่อพ้นโทษก็ออกมาทำอีก

นอกจากนี้ยังจับกุมน.ส.กฤษฏาพร ดือเระ อายุ 42 ปี ,นางเจะรอกีเยาะ ดือเระ อายุ 47 ปี ,น.ส.พารีต๊ะห์ สือรี อายุ 56 ปี ,น.ส.สารีนา หะมะ อายุ 31 ปี ,น.ส มัชหระ ยูโซ๊ะ อายุ 41 ปี และ น.ส.กุนาราณี ยือแร อายุ 21 ปี ทั้งหมดเป็นชาว จ.สงขลา ได้ที่บริเวณที่นั่งพักผู้โดยสารชานชาลาที่ 4 ภายในสถานีรถไฟเชียงใหม่ ต.วัตเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะเตรียมขึ้นรถไฟโดยสารลงใต้ไปยังจังหวัดสงขลา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 152,200 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อนไปส่งให้เอเยนต์ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งได้ค่าจ้างในการขนมัดละ 10,000 บาท เป็นเงินจำนวน 7.6 แสนบาท อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนขยายผลหาความเชื่อมโยงเพื่อหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สภ.แม่ปิง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...