xs
xsm
sm
md
lg

จับทันควัน ! คนร้ายใช้คัตเตอร์กรีดหน้านักศึกษา ม.ดังบนรถสองแถวชิงมือถือ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คนร้ายใช้คัตเตอร์กรีดหน้า - คอนักศึกษาพระจอมเกล้าพระนครเหนือชิงมือถือ แผลลึกถึงกระดูก ขณะนั่งบนรถสองแถว ชาวบ้านช่วยกันตามจับตัวได้ทัน

วันที่ 29 มิ.ย.62 เมื่อเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Anchalee Abdul หลังมีการโพสต์เรื่องราวว่า "ญาติอ้อมเองค่ะ มีภาพวีดีโอนะคะ ทักมาได้เลยวันที่ 28 มิ.ย.2562 เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดกรีดนายพงศธร ปริวันตา อายุ 20 ปี นักศึกษาพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ระหว่างโดยสารรถสองแถวสายท่าน้ำนนท์-บางบัวทอง อาการบาดเจ็บสาหัสมีรอยกรีดที่ใบหน้า ลำคอและแขน เบื้องต้นส่งแพทย์รักษาที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

โดยนายอุทัย อ้นบุตร อายุ 57 ปี อาชีพขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ผู้เห็นเหตุการณ์และให้การช่วยเหลือ เล่าว่า ได้ยินเสียงร้องช่วยเหลือว่าถูกขโมยโทรศัพท์ ซึ่งระหว่างนั้นเห็นมีเลือดไหล จึงได้ช่วยกันจับตัวคนร้ายและนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บเล่าว่านั่งรถมาสองคน คนร้ายเดินมาตบแล้วก่อเหตุคาดว่าจะชิงทรัพย์ เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวคนร้ายมาควบคุมตัวที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี จากการสอบถาม คนร้ายชื่อ นายขวัญชัย ทันธรานนท์ อายุ 40 ปี อยู่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับสารภาพว่าก่อเหตุ แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ พรุ่งนี้นำตัวไปศาลเพื่อขออำนาจฝากขัง " ซึ่งเป็นญาติกับ นางพรทิพย์ ปริวันตา อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 86 หมู่ 3 ต.ราษฎร์นิยม อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี มารดาของผู้เสียหาย เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง ติดตามความคืบหน้าคดี

จากการตรวจสอบกับพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ทราบว่า เมื่อเวลา 21.10น. วันที่ 28 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อสามแยกบางศรีเมือง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย หมู่ 1 ต.บางกร่าง อ.เมือง เจ้าหน้าที่สายตรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายขวัญชัย ทันธรานนท์ อายุ 39 ปี ผู้ก่อเหตุกำลังวิ่งหลบหนีอยู่ จึงได้ทำการจับกุมตัวคนร้าย พร้อมของกลางอาวุธมีดคัตเตอร์ยาวประมาณ 15 ซ.ม.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Samsung Note 5 จำนวน 1 เครื่อง ราคาประมาณ 23,000 บาท ส่วนผู้เสียหายทราบชื่อคือนายพงศธร ปริวันตา อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บมีแผลถูกของมีคมที่ใบหน้าและคอ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้า

จากการสอบถาม พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รองผกก.สส.สภ.บางศรีเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำ นายธนโชค ปริญญารุ่งเรือง โชเฟอร์รถสองแถวผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เมื่อเวลา 20.00 น.ได้ขับรถรับนายพงศธร ปริวันตา อายุ 20 ปี ผู้เสียหาย โดยสารมาจากท่าน้ำบางศรีเมือง วิ่งไปตามถนนบางกรวยไทรน้อย แล้วได้ไปกลับรถบริเวณหน้าโรงพยาบาลบางกรวย โดยกลับมาเส้นทางเดิมพอมาถึงบริเวณสี่แยกบางสีทอง ได้มีนายขวัญชัย ทันธรานนท์ ผู้ก่อเหตุ ได้เรียกรถให้หยุดแล้วขึ้นรถ โดยสารมาพร้อมกับผู้เสียหายเพียงสองคน พอมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ผู้เสียหายกำลังนั่งก้มหน้าเล่นโทรศัพท์อยู่บนรถโดยสาร ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามาหา และได้ชกหน้าผู้เสียหายไปจากนั้นใช้อาวุธคัตเตอร์กรีดที่คอและใบหน้าของผู้เสียหายและแย่งเอาโทรศัพท์มือถือไปก่อนกระโดดลงจากรถโดยสาร ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ หน้าร้านสะดวกซื้อสามแยกบางศรีเมือง โชว์เฟอร์รถสองแถวมองเห็นเหตุการณ์ผ่านกระจกมองหลังจึงได้ตะโกนให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นช่วยกันตามจับตัว พอดีกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงและจับตัวได้ทัน ส่วนคนเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า

จากการสอบถามนางพรทิพย์ ปริวันตา อายุ 54 ปี มารดาของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ตอนนี้ลูกชายที่บาดเจ็บพักรักษาตัวอยู่ที่รพ.พระนั่งเกล้า อาการน้องพ้นขีดอันตรายแล้ว มีแผลที่โหนกแก้มซ้าย ลำคอและที่แขนซ้าย ที่น่าเป็นห่วงเนื่องจากแผลลึกถึงกระดูกตอนนี้รอหมอกระดูกมาประเมินถึงจะเย็บแผลได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน และได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าชิงทรัพย์โดยมีอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นเป็นอันตรายบาดเจ็บสาหัส พกพาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติ แก่นายขวัญชัย ทันธรานนท์ อายุ 39 ปี ผู้ก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...