xs
xsm
sm
md
lg

ปมแย่งลูกค้า วินจยย.อุดมสุขเถื่อน ยกพวกตีกัน มีผู้ร่วมก่อเหตุมีกว่า 127 คน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -บช.น.แถลงสรุปคดีวินรถจยย.อุดมสุข พื้นที่ สน.บางนา ตะลุมบอน มีผู้ร่วมก่อเหตุมีกว่า 127 คน ยืนยันตัวตนแล้ว 58 คน จับกุมแล้ว 19 คน ส่วนปมสาเหตุมาจากเรื่องการเปิดวินตัดหน้าจุดบริการลูกค้า

วันนี้ (26 มิ.ย.) เวลา 14.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. แถลงสรุปคดีวินรถจักรยานยนต์ทะเลาะวิวาท จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดย่านอุดมสุขพื้นที่ สน.บางนา เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 62 ระหว่างเวลา 09.30 น. ถึงเวลา 11.00 น. โดยหลังเกิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.5 ชุดสืบสวน บก.สส.บช.น. และ สน.บางนา ได้เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพวงจรปิดและคลิปวีดีโอรวม 5 เหตุการณ์ พบว่าผู้ร่วมก่อเหตุมีทั้งหมด 127 คน แบ่งเป็นกลุ่มวินรถจักรยานยนต์อุดมสุข 1 ซึ่งมี นายประมุข วิเชียรดิลกกุล เป็นหัวหน้าวิน รวม 84 คน พิสูจน์ตัวตนผู้ก่อเหตุแล้ว 37 คน ส่วนกลุ่มวินอุดมสุข 2 ที่มี นายทนง เกิดแก้ว เป็นหัวหน้าวิน มี 43 คน พิสูจน์ตัวตนผู้ก่อเหตุแล้ว 21 คน โดยฝ่ายสอบสวนได้ทยอยออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุไปแล้วประมาณ 19 หมายจับ จับกุมได้แล้วไม่ต่ำกว่า 19 คน ในจำนวนนี้มีตัวการสำคัญครบทั้งหมด ส่วนของกลางที่ตรวจยึด ประกอบด้วย 1. อาวุธปืน ขนาด .45 หมายเลขทะเบียน พช.4/4011 ไม่ปรากฏหมายเลขประจำปืน จำนวน 1 กระบอก จากนายเจริญ หรือต่อ เจริญผล ฝ่ายนายทนง 2. อาวุธมีด 1 เล่ม จากฝ่ายนายทนง 3. กระบอกยาง ยาวประมาณ 47 นิ้ว จำนวน 31 อัน จากฝ่ายนายประมุข

ทั้งนี้ ในส่วนของ 19 หมายจับ แบ่งเป็นฐานความผิด 1. “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพาอาวุธติดตัวไปในเมืองฯ, มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปฯ, ซ่องโจร” จำนวน 7 ราย จับกุมแล้ว 7 ราย 2. “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพาอาวุธติดตัวไปในเมืองฯ,มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปฯ, ซ่องโจร” จำนวน 7 ราย จับกุมแล้ว 6 ราย 3. “ซ่องโจร,ร่วมกันพาอาวุธติดตัวไปในเมืองฯ, มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปฯ” จำนวน 5 ราย จับกุมแล้ว 5 ราย และได้ดำเนินการจับกุม นายเจริญ หรือต่อ เจริญผล ในความผิดฐาน “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต” นอกจากนี้ ได้ขอหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายจำนวน 6 หลัง ผลการตรวจค้นไม่พบวัตถุพยานหรือสิ่งผิดกฎหมาย

หลังจากนี้ จะดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด โดยขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.บางนา อยู่ระหว่างเร่งตรวจพิสูจน์บุคคลทั้ง 2 ฝ่ายตามภาพคลิปวิดีโอในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพิสูจน์บุคคลแล้ว 58 คน จากนั้น จะรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะสามารถดำเนินการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกประมาณ 14 ราย รวมกว่า 43 คน

สำหรับผู้เสียชีวิตในคดีนี้ มีจำนวน 1 ราย คือ นายวีรวัฒน์ หรือกานต์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี อยู่ฝ่าย นายทนง ถูกยิงที่ศีรษะ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย แบ่งเป็น ฝ่ายนายประมุข 2 ราย 1.นายประมุข หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์อุดมสุข 1 ถูกทำร้ายตามร่างกาย 2. นายวัชรินทร์ หรือกอล์ฟ งาเหลา อายุ 33 ปี ถูกยิงที่ศีรษะ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุ มีนายเจมส์ (ไม่ทราบนามสกุล) ซึ่งเป็นลูกน้องในกลุ่มนายประมุข ได้ใช้อาวุธปืนยิง แต่พลาดไปถูกนายวัชรินทร์ ซึ่งเป็นพวกเดียวกันได้รับบาดเจ็บ ส่วนฝ่ายนายทะนงมี 3 ราย 1. นายประเสริฐ หรือพงษ์ จำเริญพงษ์รัศมี อายุ 28 ปี ถูกทำร้ายตามร่างกาย 2. นายกฤต ศรีบุญมี อายุ 34 ปี ถูกฟันที่ศีรษะ 3. นายวุฒิชัย หรือเบนซ์ เทศเขียว อายุ 27 ปี ถูกยิงบริเวณใบหู

ส่วนสาเหตุทำให้เกิดการทะเลาะวิวาท จากการสืบสวนสอบสวนพบว่า เกิดจากความไม่พอใจที่วินอุดมสุข 1 มีการเรียกเก็บเงินค่าเข้าร่วมวินคนละ 3,500 บาท และค่าเสื้อเดือนละ 3,000 บาท ขณะที่อีกกลุ่มไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่าย และอยู่ใกล้จุดที่ประชาชนเลือกใช้บริการมากกว่า ทำให้เกิดความไม่พอใจจนนำไปสู่การวางแผนทะเลาะวิวาท จนถึงขณะนี้ฝ่ายสืบสวนยังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ว่า เงินที่มีการเรียกเก็บเกี่ยวข้องกับการนำไปจ่ายให้กับกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือไม่ ส่วนอาวุธปืนของกลางที่นำมาแถลง 1 กระบอก เป็นปืนที่ตรวจยึดได้จากการเข้าตรวจค้นบ้านของ นายประมุข ซึ่งต้องสงสัยว่าถูกนำไปใช้ก่อเหตุด้วยหรือไม่ สำหรับรถที่ใช้ในการก่อเหตุ ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตาม เพื่ออายัดรถคาดว่าจะได้ในเร็ววันนี้.


กำลังโหลดความคิดเห็น...