xs
xsm
sm
md
lg

ร้องกองปราบ จนท.เรือนจำลพบุรี ตกแฟลตตายอย่างมีเงื่อนงำ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - พ่อเจ้าหน้าที่เรือนจำลพบุรี ร้องเรียนกองปราบปรามลูกชายตกแฟลตที่พักเจ้าหน้าที่เรือนจำอย่างมีเงื่อนงำ แฉก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานกรณีเงินนักโทษที่ญาตินำมาฝากหาย อาจเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชาย


วันนี้ (25 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.00 น. นายบุญนำ สาสาย อายุ 61 ปี ชาว จ.มุกดาหาร พร้อมด้วยญาติพี่น้อง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมเจตน์ แก้วสีดำ รอง สว.สอบสวน กก.4 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของ นายเอกสิทธิ์ สาสาย อายุ 34 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน เรือนจำกลางลพบุรี บุตรชาย ที่พลัดตกจากแฟลตที่พักเจ้าหน้าที่เรือนจำลพบุรีจากชั้น 4 ลงมาเสียชีวิตในสภาพสวมกางเกงชั้นในสีดำเพียงตัวเดียวเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากเชื่อว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม โดยนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายในที่เกิดเหตุมามอบให้เพื่อประกอบการพิจารณา

นายบุญนำ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี บอกว่าก่อนเกิดเหตุลูกชายได้ตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนๆ ภายในห้องพักตนเองเพื่อเลี้ยงฉลองที่จะได้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่เรือนจำใน จ.สระแก้ว จากนั้นเพื่อนๆ ที่ดื่มกินกันได้แยกย้ายกลับแล้วลูกชายตนซึ่งเมาสุราอย่างหนักก็พลัดตกลงมาเสียชีวิต ทั้งนี้เมื่อสังเกตระดับความสูงของระเบียงหลังห้องพบว่ามีความสูงเกิน 1 เมตร จึงไม่น่าที่จะทำให้พลัดตกลงมาได้ง่ายๆ

นายบุญนำ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายเคยเล่าให้ฟังว่ามีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานกรณีเงินนักโทษที่ญาตินำมาฝากหายไป จึงเชื่อว่าการเสียชีวิตของบุตรชายน่าจะมีเงื่อนงำมากกว่านี้ อย่างไรก็ตามเวลาล่วงเลยมาเกือบ 3 เดือนแล้วคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร รวมถึงยังไม่มีการเชิญตัวเพื่อนเจ้าหน้าที่เรือนจำที่ร่วมดื่มกินกับบุตรชายในช่วงก่อนเกิดเหตุมาสอบปากคำอย่างละเอียดแต่อย่างใด

"ลูกชายเปรียบเหมือนเสาหลักของครอบครัวทำงานหาเงินเลี้ยงดูภรรยาและลูกอีก 2 คน โดยเฉพาะลูกคนเล็กที่พึ่งจะคลอดออกมาก่อนหน้าที่เขาจะเสียชีวิตไม่ถึง 2 สัปดาห์ ทั้งๆ ที่อีกเพียงไม่กี่วันลูกชายก็จะได้ย้ายไปอยู่เรือนจำ จ.สระแก้ว เพื่อได้อยู่ใกล้ชิดกับภรรยาและลูกๆ อยู่แล้ว แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเสียก่อน ด้วยเหตุนี้จึงได้มาเข้าร้องเรียนกับทางกองปราบเพื่อให้ช่วยสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของบุตรชายด้วย" นายบุญนำ กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ พร้อมกับสอบปากคำนายบุญนำอย่างละเอียด เพื่อนำมาพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐาน ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...