xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! โจรควงปืนปลอม จี้ร้านทองในตลาดกุยบุรี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบตามรวบหนุ่มตกงานคิดสั้นควงปืนปลอมจี้ร้านทองแม่จูตลาดกุยบุรี ขณะหนีกบดานในโรงแรมนครปฐม

วันนี้ (22 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุยบุรี และกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ร่วมจับกุม นายธนูจันทร อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 1 ต.เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามหมายจับของ ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.157/2562 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2562 ข้อหา "ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ,มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองและพกพาอาวุธปืน" ได้ที่โรงแรม ก.เอราวัณ เลขที่ 78 ถนนคตกฤต ต.ห้วยจระเข้ อ.เมือง จ.นครปฐม

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชายสวมแว่นกันแดด เสื้อโปโลสีน้ำเงิน ปลอกแขนกันแดดทั้ง 2 ข้าง กางเกงยีนส์ขาสั้นสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีขาว ปิดบังอำพรางตน เข้ามาภายในร้านทองแม่จู ตลาดกุยบุรี หมู่ 1 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยคนร้ายได้ทำทีเป็นขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น เมื่อทางร้านหยิบสร้อยคอทองคำออกมาให้ดู คนร้ายได้ชักอาวุธปืนพกสั้นมาข่มขู่เจ้าของร้าน ก่อนหยิบเอาสร้อยคอทองคำดังกล่าว หลบหนีไป

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ-ขาว ทะเบียน ขฉก 394 สระบุรี เป็นยานพาหานะในการหลบหนี ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายธนู ทางพนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับ จนทราบว่า นายธนู หลบนีมาอยู่ที่โรงแรม ก.เอราวัณ จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้พร้อมของกลาง คือ เสื้อผ้า รองเท้า และแว่นกันแดด ที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง 1 เส้น แหวนทองคำ น้ำหนัก 1 สลึง 1 วง และเงินสดอีก 5,000 บาท

จากการสอบสวน นายธนู ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้เป็นอาวุธปืนปลอม แต่ได้หล่นหายระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ส่วนสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น ที่ได้มานั้นนำไปขายที่ร้านทองไม่ทราบชื่อ บริเวณสี่แยกปราณบุรี ได้เงินมาจำนวน 34,000 บาท จากนั้นนำเงินที่ได้ไปซื้อสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น และแหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 1 วง ที่ร้านทองรูปพรรณไม่ทราบชื่อใกล้ๆ กัน และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง เหลือเงินสดจากการก่อเหตุแค่ 5,000 บาท ก่อนจะถูกตามจับกุมได้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ทำลงไปก็เพราะขณะนี้ตกงานไม่มีเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.กุยบุรี ดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...