xs
xsm
sm
md
lg

“ปุ๊กกี้” สารภาพบรรจุยาส่งแก๊งไต้หวัน แต่ไม่ได้ผลิตเอง อ้างทำครั้งแรก เร่งสอบดาราคนอื่นเอี่ยวหรือไม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - เฉลิมเกียรติแถลงผล ตร.ปส.แถลงจับกุม ปุ๊กกี้-แฟนหนุ่ม คาย่านพักย่านรามอินทรา หลังรับยาหนักกว่า 5.2 กก.มูลค่ากว่า 10 ล้าน บรรจุก่อนส่งไต้หวัน เผยอดีตนักร้องดังสารภาพนำยาจากย่านโชคชัย 4 มาบรรจุที่บ้านส่งให้แก๊งค้ายาไต้หวัน แต่ไม่ได้ผลิต อ้างเพิ่งทำครั้งแรก ตร.เร่งสอบมีดาราคนอื่นเกี่ยวข้องหรือไม่

วันนี้ (18 มิ.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. และ พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ ปปง. และตำรวจ ปส. แถลงกรณีบุกจับกุม นายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG YI) ผู้สั่งการเครือข่ายยาเสพติดชาวไต้หวัน วัย 28 ปี พร้อมยาเคกว่า 5.2 กิโลกรัม ซุกซ่อนในที่เขี่ยบุหรี่ชนิดตลับหมุน ได้ที่โรงแรมย่านลาดกระบัง ก่อนจะขยายผลจับกุม “ปุ๊กกี้ ชาลาล่า” หรือปริศนา พรายแสง อดีตนักร้องชื่อดัง อายุ 40 ปี และนายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี แฟนหนุ่ม ที่ร่วมกันจัดหาและผลิตยาเสพติดได้ที่บ้านพักย่านรามอินทรา พร้อมไอซ์ 98.3 กรัม ยาบ้า 8 เม็ด ยาอี 10 เม็ด คีตามีน 4 กรัม กัญชาแห้ง 40 กรัม และอุปกรณ์การผลิต มูลค่าของกลางกว่า 10,452,800 บาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า สืบเนื่องจากข้อมูลการข่าวระบุว่านายหง ชาวไต้หวันจะเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อลักลอบนำยาเสพติดออกนอกประเทศ จึงเฝ้าติดตามมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยนายหงได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง ต่อมานายชลวิทย์ได้เช่าห้องพักในโรงแรมเดียวกัน โดยนำกระเป๋าสัมภาระและกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไปเก็บไว้ในห้องดังกล่าว ก่อนจะออกมาพร้อมกล่องกระดาษใบใหญ่และกลับบ้านพักไป

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวต่อว่า ต่อมานายหงได้เข้าไปเอากระเป๋าสัมภาระดังกล่าวที่ห้องพักของนายชลวิทย์ พร้อมฝากเจ้าหน้าที่โรงแรมให้ส่งพัสดุจำนวนมากไปยังประเทศไต้หวัน ในช่วงเช้าของวันที่ 18 มิถุนายน กระทั่งช่วงบ่ายวันเดียวกัน บริษัทจัดส่งเข้ามารับพัสดุและนายหงออกมาชำระเงิน ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพัสดุดังกล่าวซึ่งภายในพบคีตามีน 5,170 กรัม บรรจุถุงใสในที่เขี่ยบุหรี่แบบตลับกลม ใส่ในลังกระดาษ 4 กล่อง กล่องละ 10 ชิ้น รวม 39 ชิ้น โดยนายหงให้การซัดทอดไปถึงนายชลวิทย์ และ น.ส.ปริศนา ตำรวจจึงขยายผลตรวจค้นบ้านพักของทั้งสองที่หมู่บ้านเดอะเทอร์เรสในย่านรามอินทรา พบไอซ์ ยาบ้า และเอ็กตาซี และกัญชาตามจำนวนดังกล่าวเก็บไว้ในหัวเตียงที่ห้องนอน

ด้าน พล.ต.ท.ชินภัทรกล่าวว่า เบื้องต้นตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทั้งสองพบเป็นสีม่วง สอบถามรับสารภาพโดยอ้างว่า พวกตนเพิ่งทำเป็นครั้งแรก โดยนำยาเสพติดดังกล่าวจากผู้ค้าในย่านโชคชัย 4 มาบรรจุที่บ้านพัก ไม่ได้ผลิตยาเสพติดเอง แต่นำส่งไปยังโรงแรมที่นายหงเข้าพักก่อนพาออกไปไต้หวันเพียงครั้งเดียว ส่วนกรณีมีดาราอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างไรหรือไม่นั้น เบื้องต้นไม่มี แต่ทางตำรวจกำลังจะสอบสวนเพิ่มเติมในทุกแง่มุมว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุมาก่อนหรือไม่ และหากพบมีผู้ร่วมกระทำผิดด้วยจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายชลวิทย์เคยถูกจำคุกคดีค้าขายยาเสพติดและพ้นโทษเมื่อปี 2549 ก่อนออกมาก่อเหตุซ้ำอีก ขณะที่ปุ๊กกี้ ปริศนา ไม่เคยมีประวัติคดีอาชญากรรมแต่อย่างใด

ด้านนายบัญชา โทสมัย ผอ.สำนักปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส. กล่าวถึงกรณีตรวจพบเบกกิ้งโซดาจำนวน 4 กล่อง ว่าวัตถุดังกล่าวสามารถนำไปต้มกับแอลกอฮอล์เพื่อแปรรูปยาเสพติดเพื่อให้ตกผลึกจะได้ง่ายต่อการขนส่ง แต่ทั้งนี้ไม่ทราบว่าผู้ต้องหาได้ผลิตยาเสพติดเองหรือไม่ โดยจะสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...