xs
xsm
sm
md
lg

ศาลห้ามประกัน รุ่นพี่ช่างกลมือยิง นร.คู่อริ ภายในแมนชั่นซอยลาซาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตร.บางนา ยื่นฝากขังผู้ต้องหา รุ่นพี่ช่างกลมือยิงนักเรียนคู่อริภายในแมนชั่นซอยลาซาล มีผู้บาดเจ็บหลายราย แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ค้านประกันตัว ศาลอนุญาต

วันนี้ (18 มิ.ย.) พนักงานสอบสวน สน.บางนา ได้ควบคุมตัว นายประเสริฐศักดิ์ หรือบอย สิงห์โสภา อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกับพวกก่อเหตุยิงนักเรียนภายในซอยลาซาล (สุขุมวิท 105) ไปขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนง ฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-29 มิ.ย. 2562 เนื่องจากต้องสอบสวนพยานอีก 10 ปาก รอผลตรวจอาวุธปืนและรอผลการตรวจพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

คำร้องระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 17.20 น. นายรพีภัทร หรือปังปอน โสภณ และนายพีรพล หรือนนท์ พวงบุรี นักเรียนช่างกล ขับขี่จักรยานยนต์เข้าไปในซอยสุขุมวิท 105 ได้มีกลุ่มนักเรียน 3 คน ขับขี่จักรยานยนต์ประมาณ 4 คันมาปาดหน้ารถของนายพีรภัทรทำให้รถหยุด จากนั้นไม่ทราบว่าผู้ใดใช้อาวุธมีดฟันที่ต้นคอด้านหลังของนายรพีภัทร นายพีรพลจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มนักเรียนดังกล่าวซึ่งได้วิ่งหลบหนีไปที่อาคาร บี.เค.แมนชั่น จากนั้นนายรพีภัทรจึงได้ขับขี่รถออกมาเพื่อไปทำแผล แต่เมื่อผ่านอาคารดัวกล่าว นายพีรพลก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มนักเรียนอีก ทำให้นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ถูกกระสุนปืนที่นิ้วกลางข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นนายพีรพล และนายรพีภัทรได้ขับขี่จักรยานยนต์ไปหานายประเสริฐศักดิ์ รุ่นพี่ช่างกลที่บ้านพักเพื่อขอความช่วยเหลือ และบอกว่ามีเรื่องกับนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง นายประเสริฐศักดิ์จึงได้ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ของนายจตุรงค์ หรือแม็ก เอี่ยมท้วม มาที่ตึกดังกล่าว ก่อนที่นายประเสริฐศักดิ์จะใช้อาวุธปืนวิ่งไล่ยิงใส่กลุ่มผู้เสียหาย 3 นัด ส่วนนายจตุรงค์ก็ได้ใช้อาวุธมีดยาวประมาณ 1 ฟุต วิ่งไล่ฟันกลุ่มผู้เสียหาย หลังก่อเหตุทั้งคู่ได้ขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 17 มิ.ย. เวลา 13.00 น. นายประเสริฐศักดิ์ติดต่อเข้ามอบตัวที่ สน.ศาลาแดง กับฝ่ายสืบสวน บก.น.5 และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา เดินทางมารับตัว ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธ ปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน, พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไมได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 80, 83, 288, 371, 376 และตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ มาตรา 7, 8, 7227 ทวิ ขณะที่ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทั่งเวลา 16.30 น. มื่อสิ้นสุดเวลาทำการศาล ไม่มีผู้ใดยื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว "นายประเสริฐศักดิ์" ระหว่างการฝากขังนี้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ทั้งนี้สำหรับ "นายจตุรงค์ เอี่ยมท้วม" หรือแม็ก อายุ 30 ปี ผู้ต้องหา รุ่นพี่นักเรียนช่างกลอีกคนหนึ่งนั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกไปตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย.62 รวม 6 ข้อหา ฐานพยายามฆ่าผู้อื่น ,  ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ได้รับ อันตรายแก่กายหรือจิตใจ , มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืน ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร , ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชนิ , พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไมได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 , 371 , 376 ประกอบมาตรา 80 , 83 และพ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 7, 8 , 72 ทวิ ซึ่งชั้นสอบสวน "นายจตุรงค์" ให้การรับสารภาพ เฉพาะข้อหาพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านฯ โดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนข้อหาอื่นๆ อีก 5  ข้อหาให้การปฏิเสธ

โดยปัจจุบัน "นายจตุรงค์" ก็ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ระหว่างฝากขังเช่นกัน ญาติยังไม่สามารถหาหลักทรัพย์มายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...