xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเบื้องหลังจับ “ปุ๊กกี้” อดีตนักร้องดัง พร้อมสามี ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ทำหน้าที่จัดหาและผลิตส่งต่อไปไต้หวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ป.ป.ส.เปิดเบื้องหลังจับแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ก่อนพบ “ปุ๊กกี้” และสามีร่วมขบวนการ ทำหน้าที่จัดหายา และผลิตยาเสพติด ส่งให้ชาวไต้หวันส่งกลับไปขายในประเทศตัวเอง



วันนี้ (18 มิ.ย.) พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขา ป.ป.ส. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ ปป.4 ปป.6 และ ปป.13 (ชุดสืบสวนพิเศษ) สำนักปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส. พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการ Airport Interdiction Task Force (AITF) ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ บก.ปส.3 บช.ปส. (นปส.สุวรรณภูมิ) เจ้าหน้าที่ส่วนสืบสวนปราบปราม สำนักสืบสวนปราบปราม กรมศุลกากร และเจ้าหน้าที่ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย (ศรภ.) ร่วมปฏิบัติการโครงการสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยานสากลในอาเซียน ได้ทำการสืบสวนรวบรวมข้อมูลการข่าวนักค้ารายสำคัญ เครือข่ายชาวไต้หวันที่เข้ามาเคลื่อนไหวในประเทศไทยเพื่อส่งยาเสพติดไปยังไต้หวัน จนทราบว่าต้นเดือน มิ.ย. 2562 มีความเคลื่อนไหวมีเครือข่ายชาวไต้หวันเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อเจรจาซื้อยาเสพติดลักลอบลำเลียงกลับไปที่ไต้หวัน จึงได้จัดชุดปฏิบัติการและสืบสวนพฤติการณ์เครือข่ายดังกล่าวเรื่อยมา

กระทั่งวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.พร้อมตำรวจ บช.ปส.เข้าจับกุมชาวไต้หวัน 1 ราย ชื่อนายฮุง เชง ยี (HUNG CHENG YI) สัญชาติไต้หวัน อายุ 28 ปี บุคคลในเครือข่ายที่มีหน้าที่สั่งการและจัดการลำเลียงผ่านบริษัทพัสดุ ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ห้อง 318 โรงแรมโกล แอร์พอร์ต สูท เลขที่ 1288/9 ซ.แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พบของกลางคีตามีน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,170 กรัม บรรจุอยู่ในถุงใส ซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่จำนวน 39 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ 4 ลัง เพื่อเตรียมส่งไปยังไต้หวัน ก่อนผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับยาเสพติดมาจากสามีภรรยาคนไทย

เจ้าหน้าที่ขยายผลการตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 18/118 หมู่บ้านเดอะเทอเรส ซ.รามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ก่อนจับกุมสามีภรรยา คือ นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี มีหน้าที่จัดหายาเสพติด และผลิตยาเสพติด และ น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดัง มีหน้าที่จัดหายาเสพติด และร่วมกันผลิตยาเสพติด พร้อมของกลางยาเสพติดที่พบภายในบ้าน ประกอบด้วย ไอซ์ 98.3 กรัม, ยาบ้า 8 เม็ด, ยาอี 10 เม็ด, คีตามีน 4 กรัม, กัญชาแห้ง 40 กรัม และสารเคมีหลายชนิด อุปกรณ์ที่เชื่อว่าใช้ผลิตยาเสพติด และตรวจยึดทรัพย์สิน จำนวน 9 รายการ ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำและจัดทำบันทึกจับกุมที่สำนักงาน ป.ป.ส. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนจะส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน บช.ปส.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่าจะมีการแถลงข่าวคดีดังกล่าวที่ บช.ปส. เวลาประมาณ 15.00 น.วันนี้