xs
xsm
sm
md
lg

ป.รวบฝรั่งแสบ! ปลอมเป็น “จอร์จ คลูนีย์” พระเอกฮอลลีวูด ตุ๋นเหยื่อ 40 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบตามรวบหนุ่มใหญ่ชาวอิตาลีปลอมเป็น “จอร์จ คลูนีย์” พระเอกฮอลลีวูด หนีคดีตุ๋นเหยื่อลงทุนธุรกิจ สูญเงินกว่า 40 ล้านบาทวันนี้ (16 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายฟรานเชสโก้ กาเดลลี อายุ 58 ปี และ นางสาววันจา ก๊อฟฟี อายุ 45 ปี ภรรยา ทั้งสองเป็นชาวอิตาลี ในฐานความผิดเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 22/4 หมู่ 6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือน ก.ค.ปี 2553 พระเอกดาราฮอลลีวูดชื่อดัง “จอร์จ คลูนีย์” ร้องทุกข์ต่อศาลเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ว่าถูกแอบอ้างชื่อ และปลอมลายมือเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ หลอกเหยื่อร่วมลงทุน ต่อมาทางการอิตาลีได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายฟรานเชสโก้ กาเดลลี และได้ทำการออกหมายแดงขององค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือ อินเตอร์โพล ต่อมาทางการอิตาลีได้ประสานความร่วมมือมายังตำรวจกองปราบปรามหลังสืบทราบว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวได้หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย ทาง พล.ต.ต.จิรภพ จึงได้สั่งการให้ กก.2 บก.ป.ลงพื้นที่จนทราบว่า มากบดานใน จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ที่บ้านหลังดังกล่าว

สอบสวน นายฟรานเชสโก้ ให้การรับสารภาพว่า ได้แอบอ้างเป็นพระเอกฮอลลีวูดคนดัง จอร์จ คลูนีย์ จริง โดยหลอกเหยื่อว่าจะมาลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้าส่งออก เมื่อเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินมาก็จะนำเงินที่ได้มาเที่ยวกับภรรยา ซึ่งที่ผ่านมาหลอกเหยื่อได้เงินกว่า 40 ล้านบาท

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายฟรานเชสโก้ กับภรรยาเดินทางเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2557 อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายฟรานเชสโก้ พร้อมภรรยา ในฐานความผิดเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด ซึ่งขั้นตอนจากนี้ทั้งสองต้องรับโทษในประเทศไทยให้เสร็จสิ้น จากนั้นจะประสานทางการอิตาลีเพื่อรับตัวไปดำเนินคดีต่อโดยจำคุก 8 ปี 4 เดือน ปรับ 14,500 ยูโร หรือประมาณ 5 แสนบาท ตามคำพิพากษาเมืองมิลาน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กรณีดังกล่าวเป็นข่าวโด่งดังเมื่อราวปี 2553 โดยครั้งนั้นทางพระเอกชื่อดัง จอร์จ คลูนีย์ เข้ารับการไต่สวนที่ศาลในเมืองมิลานประเทศอิตาลี หลังจากที่ชาย 3 คน ถูกกล่าวหาว่านำชื่อของเขาไปใช้ประโยชน์ในการโฆษณาเสื้อผ้า โดยไม่ได้รับการอนุญาต ซึ่งพระเอกหนุ่ม เรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 3 ล้านยูโร โดยใช้เวลาในการไต่สวนเพียง 30 นาที พระเอกคนดังได้แสดงหลักฐานเป็นเอกสารที่มีลายเซ็นของเขากำกับอยู่ พร้อมชี้แจงประกอบว่า ลายเซ็นบางอันนั้นก็ไม่ใช่ของเขา ขณะที่ลายเซ็นของเขาจริงๆ นั้น กลับเป็นลายเซ็นที่ถูกถ่ายเอกสารซ้ำกันกว่า 100 ครั้ง เมื่อนำมาเปรียบเทียบแล้วมันดูคล้ายจนเกินไป และลายเซ็นของเขาก็สามารถหาได้ง่ายมากบนอินเทอร์เน็ต หากมีคนต้องการยืมลายเซ็นของเขาไปใช้จริงๆ ก็ควรจะนำลายเซ็นหลายๆ แบบของเขาไปใช้ ไม่ใช่เอาลายเซ็นเดียวไปก๊อบปี้เป็นร้อยครั้ง ต่อมาพระเอกหนุ่มได้ร้องขอความเป็นธรรมให้ทางการอิตาลีสืบสวนข้อเท็จจริง จนนำมาสู่การออกหมายจับดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...