xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกกลางกรุง เพลิงไหม้รถปรับอากาศ ขสมก.สาย 76 หนีตายวุ่น-ไร้คนเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ไฟไหม้รถเมล์สาย 76 ขณะวิ่งรับส่งผู้โดยสารกลางดึก โชเฟอร์ระบุไฟลุกไหม้จากท้ายรถก่อนลุกลาม รีบนำจอดข้างทาง ผู้โดยสารวิ่งหนีตายกันอลหม่าน โชคดีไม่มีผู้ได้รับอันตราย รถเสียหายวอดทั้งคัน
วันนี้ (15 มิ.ย.) เมื่อเวลา 02.30 น. ร.ต.อ.นพภา ทองบ่อ รอง สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถประจำทาง บริเวณตรงข้ามโรงพยาบาลตำรวจ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. จึงรุดตรวจสอบ พร้อมด้วย สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร นำรถน้ำดับเพลิง 1 คัน และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนราชดำริ ขาออก มุ่งหน้าถนนสีลม บริเวณหน้าแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด คอนโดมิเนียม พบรถประจำทางปรับอากาศ ขสมก. สาย 76 วิ่งระหว่างประตูน้ำ-แสมดำ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 15-3742 กรุงเทพมหานคร เลขข้างรถ 5-90065 โดยสภาพเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย จึงรีบฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงสงบลง โดยรถประจำทางปรับอากาศคันดังกล่าวเสียหายทั้งคัน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาเดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการสอบสวน นายสิริวัฒน์ ผลเพิ่ม อายุ 47 ปี พนักงานขับรถ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถคันดังกล่าวออกมาจากประตูน้ำ เพื่อจะขับรับผู้โดยสารตามเส้นทาง โดยปลายทางที่แสมดำ ซึ่งบนรถมีผู้โดยสารประมาณ 6-7 คน เมื่อมาถึงช่วงแยกราชประสงค์ ตนได้ขับเร่งความเร็ว เพื่อให้พ้นแยกดังกล่าว จนกระทั่งมาถึงหน้าแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด คอนโดมิเนียม ถนนราชดำริ รถเกิดเร่งเครื่องไม่ขึ้นขณะเดียวกัน กระเป๋ารถเมล์ ได้ตะโกนบอกว่ามีไฟไหม้ด้านหลังรถ ตนจึงได้พยายามชะลอรถ เพื่อจอดเข้าข้างทาง เมื่อรถหยุดตนได้เปิดประตูให้ผู้โดยสารลง จากนั้นตนได้หยิบถังดับเพลิงที่มีติดตั้งอยู่ในรถจำนวน 2 จุด ด้านหน้าและหลัง อย่างละถัง ถังแรกตนหยิบมาเพื่อหวังว่าจะนำไปดับไฟ แต่พอมองที่สลักถังดับเพลิง โดยปกติแล้วจะต้องเป็นเหล็ก แต่ปรากฏว่าถังนี้สลักกลับเป็นไม้เสียบลูกชิ้นแทน เมื่อดึงออกมาได้ก็พยายามกดให้เคมีด้านในออกมาดับไฟ แต่กลับไม่มีผงเคมีพ่นออกมา ตนจึงวิ่งไปช่วยท้ายรถ ซึ่งมีถังดับเพลิงอยู่ แต่กลับไม่มี

นายสิริวัฒน์ ให้การอีกว่า ตนนึกขึ้นได้ว่าในรถยังมีระบบเซฟตี้อีก 1 ชุด แต่การใช้งานจะต้องไปกดที่ถังดับเพลิง แต่ทำไม่ได้ เพราะมีกุญแจมาล็อกไม่ให้กดอีก เมื่อเพลิงเริ่มลุกลามเข้ามากขึ้น ตนจึงตัดสินใจทิ้งรถวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยปกติจะขับรถที่ขับประจำออกมา แต่รถเกิดเสียจึงมาขับคันนี้แทนเพียงวันเดียว และเพิ่งจะวิ่งรับผู้โดยสารแค่รอบที่ 2

ด้าน ร.ต.อ.นพภา กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ รู้แต่เพียงว่ารถคันนี้ใช้ระบบแก๊สแอลพีจี เป็นเชื้อเพลิง เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับคนขับ ประกอบกับไม่มีคนเจ็บ และไม่พบว่ามีทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย มีแต่เพียงตัวรถที่เสียหายขับเคลื่อนไม่ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...