xs
xsm
sm
md
lg

จับผีพนันลักรถเก๋งแฟนสาวไปจำนำ 2 แสน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบตามจับหนุ่มแสบ ลักรถมาสด้า 3 แฟนสาวไปจำนำ 2 แสน รับนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์วันเดียวหมดเกลี้ยง

วันนี้ ( 14 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายวันเฉลิม แสนกล้า อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 1 ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 22/2562 ลง 28 ม.ค.2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ลักทรัพย์หรือรับของโจร”ได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 ฝั่งทางขึ้นห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 9 ถ.รัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.

พ.ต.อ.อรุณ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณปลายปี 2560 ขณะนั้น น.ส.เอ (นามสมมติ)ผู้เสียหาย ได้คบหาอยู่กับ นายวันเฉลิม จนเมื่อช่วงเดือน มิ.ย.2561 นายวันเฉลิม ได้ทำทีขอยืมรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 3 ของ น.ส.เอ ไปใช้ หลังจากนั้นไม่นานก็บอก ว่ารถที่ยืมไปเสียแต่จะนำไปซ่อมให้ และขอให้โอนเงินค่าซ่อมรถจำนวน 11,000 บาท มาให้ หลังจากนั้น น.ส.เอ ทวงถามเรื่องรถ แต่ถูกนายวันเฉลิม บ่ายเบี่ยงบอกว่ารถยังซ่อมไม่เสร็จ สุดท้าย ยอมรับว่าได้เอารถไปจำนำแล้วในราคา 200,000 บาท และพบอีกว่าคู่มือจดทะเบียนรถยนต์ที่อยู่ในห้อง ก็หายไปด้วย โดยนายวันเฉลิมบอกกับ น.ส.เอ ว่าถ้าต้องการรถคืนต้องนำเงินไปไถ่พร้อมดอกเบี้ย รวม 240,000 บาท น.ส.เอ จึงต้องไปกู้ยืมเงินมาเพื่อไปไถ่รถยนต์คืน หลังได้รถคืนมา แต่นายวันเฉลิมก็ ไม่ยอมชดใช้ค่าเสียหาย น.ส.เอ จึงไปแจ้งความ สภ.บางละมุง ส่วนนายวันเฉลิม ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนตามจับกุมได้ในที่สุด

สอบสวนนายวันเฉลิม ให้การรับสารภาพ ว่าตนติดการพนัน จึงลวงนำรถยนต์ของน.ส.เอไปจำนำ ได้เงินมา 200,000 บาท แล้วก็นำ ไปเล่นการพนันออนไลน์หมดภายในวันเดียว แต่บอกกับแฟนว่ารถเสียเอาไปซ่อม สุดท้าย น.ส.เอ จับได้ ก็เลยอมรับว่าเอารถไปจำนำ และได้พา น.ส.เอ ไปไถ่รถคืน โดย น.ส.เอ ไปกู้เงินมาเพื่อไถ่รถ ส่วนตนไม่มีเงินชดใช้ค่าเสียหายให้ ก็เลยถูกแจ้งดำเนินคดี ซึ่งก่อนหน้าตนได้มีการชำระหนี้ไปบางส่วนแล้ว แต่ตนไม่สามารถหาเงินมาใช้หนี้ได้หมด จนต้องหลบหนีมาอยู่กรุงเทพฯกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าได้แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้จากการตรวจสอบยังพบอีกว่า เมื่อกลางปี 2561 นายวันเฉลิมเคยถูกศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี 6 เดือน ในข้อหาลักทรัพย์ ศาลสั่งลงโทษรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี มาแล้วอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...