xs
xsm
sm
md
lg

เรียงแถว!สารภาพผิด "ดีเจเพชรจ้า-นิวเคลียร์-ดุจดิว-เบอรี่หญิง "รีวิวเมจิกสกิน โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -ดีเจเพชรจ้า-นิวเคลียร์-ดุจดิว-เบอรี่หญิง รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา รีวิวเมจิกสกิน“ใช้แล้วขาวขึ้นภายใน 7 วัน” สั่งเปรียบเทียบปรับที่อย.อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีวันนี้(12 มิ.ย.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือ ดีเจเพชรจ้า น.ส.หรรษา กุศลมโนมัย นักแสดง นายธีรวัฒน์ บุตรตะยา หรือ ดุจดิว เน็ตไอดอล และ น.ส.จุฑารัตน์ ทวนทอง หรือ เบอร์รี่หญิง เน็ตไอดอล เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือ เกินความจริง ตามมาตรา 41 วรรค 2 พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ กรณีรีวิวผลิตภัณฑ์ สินค้าเครือเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ดาราศิลปินดาราเน็ตไอดอลทั้ง 4 คน ที่เข้ารับทราบข้อหา ตามความผิด โฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือ เกินความจริง ตามมาตรา 41 วรรค 2 พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยในส่วนของ ดีเจ เพชรจ้า และนิวเคลียร์ แฟนสาว ถือมีความผิดข้อหาเดียวกัน เป็นการกระทำผิดต่างกรรมต่างวาระ รวมคนละ 2 กระทง เนื่องจากมีการนำไปโพสต์โฆษณาในบัญชีโซเชียลมีเดียส่วนตัว

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า สำหรับ นายธีรวัฒน์ บุตรตะยา หรือ ดุจดิว เน็ตไอดอล ใช้ข้อความโฆษณาว่า “ใช้แล้วขาวขึ้นภายใน 7 วัน” ส่วน นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือดีเจเพชรจ้า และ น.ส.หรรษา กุศลมโนมัย หรือนิวเคลียร์ นักร้อง ใช้ข้อความว่า“ เคล็ดลับหน้าใสไม่ต้องฉีด หน้าใสไม่ต้องไปคลินิก แค่ทาเป็นประจำแถมมีเวลาอยู่กับคนรักเพิ่มไปอีก เมโส หน้าใสใสกว่าฉีด” และคนสุดท้าย น.ส.จุฑารัตน์ ทวนทอง หรือ เบอร์รี่หญิง เน็ตไอดอล มีการใช้ข้อความโฆษณาว่า “นอนดึกทำกิจกรรมแต่งหน้าจัดเต็มทุกวัน หน้าก็ไม่เคยเป็นสิว”

นายวิเชียร หรือ ดีเจเพชรจ้า กล่าวว่า ที่ผ่านมาในการรับงานแต่ละครั้ง ตนเองก็มีการตรวจสอบแล้วแต่อาจจะกลั่นกรองไม่ดีเลยอาจจะทำให้ผิดพลาดและหลังจากนี้จะเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น พร้อมฝากเตือนไปยังเจ้าของผลิตภัณฑ์ว่าอยากให้จริงใจต่อกันด้วยในการทำงาน

มีรายงานว่ายังมีดารา นักแสดง อีก 5 ราย คือ นายจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หรือ มาร์ช และ นางสาวพิชญ์นาฏ สาขากร หรือ เมย์ พิชญ์นาฎ , นางสาวสุทัตตา อุดมศิลป์ หรือ ปันปัน , ก้อย รัชวิน วงศ์วิระยะ และ นางสาวสุปรีย์ ลีลา หรือเอสเธอร์ ขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อหาออกไปก่อน โดยพนักงานสอบสวนได้นัดหมายให้ทั้งหมดมารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากไม่มาจะมีการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 และหากไม่มาพบอีกก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับ ต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...