xs
xsm
sm
md
lg

“ใบเตย อาร์สยาม” ร้อง ปอท.เอาผิจเพจพนันออนไลน์ นำภาพไปชวนเล่นการพนัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - นักร้องดัง “ใบเตย อาร์สยาม” แจ้งความ ปอท. เอาผิด เพจพนันออนไลน์ แอบใช้ภาพมอบเงินเป็นของขวันวันเกิดให้พ่อไปอบอ้างเชิญชวนเล่นพนัก

วันนี้ (10 มิ.ย.) เวลา 12.00 น. ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ น.ส.สุธีวัน ทวีสิน หรือ "ใบเตย อาร์สยาม" นักร้องลูกทุ่งสาว อายุ 31 ปี พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเพจเฟซบุ๊ก “ไพ่แคง ดัมมี่-Dummy” หลังนำภาพตนเองไปแอบอ้างเชิญชวนเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งอาจทำให้แฟนคลับเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส.สุธีวัน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีแฟนคลับได้ส่งข้อความผ่านทางอินสตาแกรมมาสอบถามว่าตนเล่นการพนันออนไลน์แล้วได้เงินจริงหรือไม่ เพราะพบว่ามีผู้ไม่หวังดีนำภาพตนมอบเงินให้คุณพ่อเป็นของขวัญวันเกิด ซึ่งได้จากการทำงานและโพสต์ไว้บนอินสตาแกรมส่วนตัว มาใช้โปรโมทในเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 1.2 แสนราย ยืนยันตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

น.ส.สุธีวัน กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา ตนยังถูกนำภาพจากการเล่นละครไปใช้ตามสถานบันเทิงต่างๆ แต่ตนไม่ได้แจ้งความเพราะไม่อยากเป็นคดี แต่การนำภาพลิขสิทธิ์ตนไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตทางค่ายต้นสังกัดหรือตนเองนั้น จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เพจดังกล่าวได้ลบภาพออกไปเรียบร้อยแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพยานหลักฐานพบว่าเข้าข่ายความผิด 2 ข้อหา คือ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เนื่องจากการนำรูปของใบเตยไปใช้ทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่า ได้เงินจากการเล่นการพนัน และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จากการนำภาพของบุคคลที่มีชื่อเสียงมาเสริมสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเพจของตนเอง และ ความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งตำรวจกำลังเร่งสืบสวนขยายผลไปยังเจ้าของเพจ นอกจากนี้ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อยู่ขั้นตอนในการพิจารณาเข้าข่ายหรือไม่ อย่างไรก็ตาม บก.ปอท.ได้มีการดำเนินการปราบปรามเว็บการพนันออนไลน์อย่างต่อเนื่องโดยปีที่แล้วมีการปิดเว็บการพนันทั้งหมด 1,500 เว็บไซต์ เพื่อปิดกั้นให้เกิดการมอมเมาประชาชน
กำลังโหลดความคิดเห็น...