xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มช่างซ่อมรถยนต์ซิ่งเก๋งอัดเสาไฟ ย่านบางบอน ดับ 1 เจ็บ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
รถยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้าปากซอยเอกชัย 102 หักโค่น 2 ต้น สภาพรถพังยับทั้งคัน หนุ่มวัย 29 ปี กะโหลกยุบเสียชีวิตคาเบาะคนขับ ผู้โดยสารนั่งมาด้วยร่างกระเด็นออกนอกตัวรถได้รับบาดเจ็บเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.ท.ภมร โพธิ์ขาว สว.(สอบสวน) สน.บางบอน รับแจ้งมีรถเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้าทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยเอกชัย 102 ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช แพทย์กู้ชีพ รพ.บางปะกอก 8 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโซลูน่า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน พพ 3306 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนเสาไฟฟ้าบริเวณหน้าปากซอยดังกล่าวจนหักไปจำนวน 2 ต้น จอดนิ่งสนิทอยู่บนถนนทางเข้าออกซอย ในสภาพพังยับเยินตัวถังฉีกขาดเสียหายทั้งคัน ที่เบาะคนขับพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอาทิตย์ มากุดเวียน อายุ 29 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ อาชีพช่างซ่อมรถยนต์ สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทาดำ มีบาดแผลยุบที่กะโหลกศีรษะช่วงหน้าผาก นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งคู่กันมากับผู้ตายร่างกระเด็นออกนอกตัวรถ ชื่อ นายภานุ สุดเหมาะ อายุ 22 ปี มีบาดแผลศีรษะบวมปูดเล็กน้อย เบื้องต้นถูกนำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.บางปะกอก 8 ให้แพทย์ทำการปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วน

โดยระหว่างที่ตำรวจ หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า และผู้สื่อข่าวกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุนั้น ปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน มีรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ทะเบียน ทส 8486 กรุงเทพมหานคร ของสหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัคร ได้พุ่งชนจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีแดง-ขาว ทะเบียน 1 กต 8315 สมุทรสาคร ที่จอดอยู่ข้างทาง ก่อนเบนซ้ายเข้าเสยท้ายรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 3 กศ 5846 กรุงเทพมหานคร ของสำนักข่าวผู้จัดการออนไลน์ และรถหกล้อการไฟฟ้า เขตบางขุนเทียน ยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 99-7541 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่ชิดขอบทางด้านซ้ายจนได้รับความเสียหาย โดยเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติในที่เกิดเหตุ 1 ราย เป็นผู้หญิงขับขี่จักรยานยนต์ เบื้องต้นถูกนำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.บางปะกอก 8

จากการสอบสวนนายสมพงษ์ แซ่ตั้ง อายุ 50 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ที่รอมอบตัวอยู่ให้การว่า ขับรถเปล่าไม่มีผู้โดยสาร มาตามถนนเอกชัยขาเข้าด้วยความเร็วพอประมาณ พอมาถึงจุดเกิดเหตุมองไม่เห็นว่ามีอุบัติเหตุอยู่ด้านหน้าเนื่องจากไฟส่องสว่างตามเส้นทางถนนสายนี้ไม่เพียงพอ ทำให้ชนจักรยานยนต์ที่จอดซ่อมไฟท้ายอยู่ข้างทาง ก่อนรถตนจะหมุนคว้างไถลเข้าเลนซ้ายสุดพุ่งชนรถผู้สื่อข่าว 1 คัน และรถการไฟฟ้า 1 คัน ที่กำลังจอดปฏิบัติหน้าที่ ได้รับความเสียหายรวมทั้งสิ้น 3 คัน

ด้าน พ.ต.ท.ภมรกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวแยกเป็น 2 กรณี กรณีแรกเหตุรถเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้าทำให้นายอาทิตย์ มากุดเวียน อายุ 29 ปี คนขับเสียชีวิต จากการสอบสวนนายภานุ สุดเหมาะ อายุ 22 ปี เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันกับคนตายซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า ผู้ตายน่าจะหลับในเพราะขับรถมาดีๆ จู่ๆ ก็พุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าที่อยู่ริมฟุตปาธจนล้ม 2 ต้น เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าตรวจสอบเพื่อซ่อมแซมประเมินมูลค่าความเสียหาย ส่วนกรณีโชเฟอร์แท็กซี่ที่ก่อเหตุชนซ้ำซ้อนนั้นเจ้าตัวไม่ได้หลบหนีไปไหน ได้คุมตัวไว้สอบปากคำก่อนเรียกบริษัทประกันภัยมาชดใช้ความเสียหายให้คู่กรณีทั้งคนเจ็บและรถที่ได้รับความเสียหายทั้งหมดต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...