xs
xsm
sm
md
lg

สบายใจได้หนุ่มซิ่งเบนซ์ชนยับยอมรับผิด รับผิดชอบทั้งหมด ขอไปดูแลฝ่ายที่เสียชีวิตก่อน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คืบคดีเบนซ์ชนกระบะพลิกคว่ำเด็ก 7 เดือนกระเด็นตกจากรถ เจ็บรวม 8 ราย เสียชีวิต 1 อาการเด็กภายนอกปลอดภัยดี รอดูอาการทางสมอง ด้านคนขับเบนซ์ตรวจวัดแอลกอฮอล์แล้วเป็นศูนย์ ขอไปดูแลงานศพผู้เสียชีวิตต่างจังหวัดก่อน ยอมรับประมาทพร้อมรับผิดชอบทั้งหมด

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ รพ.แห่งหนึ่งบนถนนงามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี เข้าพบ น.ส.จริยา ธีรสุปาณี อายุ 30 ปี และนายดุสิต สุภาแสน อายุ 31 ปี แม่และพ่อของน้องดาริณ อายุ 7 เดือน ที่กระเด็นออกมาจากรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ รุ่นดราก้อน สีเขียว ทะเบียน ลษ1586 กทม. ที่มีพ.อ.อรัญ อยู่จินดา อายุ 67 ปี เป็นคนขับ และถูกรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ สีดำ ทะเบียน ญฒ513 กทม. ที่มีนายนิรัฐภูมิ ลาภผลเหม อายุ 32 ปี เป็นคนขับชนท้าย จากนั้นไปชนรถยนต์และรถจยย.จนทีผู้บาดเจ็บ 8 ราย ต่อมาเสียชีวิต 1 รายเหตุเกิดที่บริเวณถนนงามวงศ์วาน ปากซอยงามวงศ์วาน 8 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 17.35 น.วันที่ 28 พ.ค.62

ภาพจากกล้องหน้ารถพลเมืองดี เพิ่มเติม เป็นภาพที่รถเบนซ์ขับอยู่หน้ารถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว โดยรถเบนซ์กำลังเปิดไฟเลี้ยวซ้าย เพื่อจะแซงรถกระบะคันเกิดเหตุ โดยทิ้งระยะห่างจากรถกระบะพอสมควร และรถเบนซ์ยังเหยียบเบรคจนไฟเบรคติดอยู่ จากนั้นคลิปที่สองเป็นภาพเหตุการณ์ที่รถเบนซ์พุ่งชนท้ายรถกระบะอย่างแรงจนรถกระบะท้ายปัดและพลิกคว่ำหลายรอบ จนร่างเด็กกระเด็นลงมานอนอยู่ที่พื้น พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์รีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลืออุ้มเด็กออกมาจากที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม น.ส.จริยา ธีรสุปาณี อายุ 30 ปี แม่น้องดาริณ อายุ 7 เดือน ทราบว่า พ่อกับแม่ขับรถไปหาพี่สาวที่ สุทธิสาร โดยเอาน้องดาริณไปด้วย เพราะพ่อกับแม่เป็นคนเลี้ยง ขณะเกิดเหตุพ่อกำลังขับรถกลับบ้านที่ อ.ไทรน้อย หลังเกิดเหตุมีพลเมืองดีใช้โทรศัพท์ของพ่อโทรเข้ามาแจ้งว่า พ่อแม่เกิดอุบัติเหตุรถชน ตนตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ที่คิดได้อย่างแรกคือถามไปว่าเด็กเป็นอะไรไหม มีเด็กไปด้วยอายุ 7 เดือนคนที่โทรมาบอกว่ามีคนช่วยเด็กออกไปแล้ว ตนจึงรีบมาที่เกิดเหตุ ตอนแรกน้องมีเลือดออกที่ปากและจมูก ศีรษะมีแผลถลอก ขาช้ำ ตอนนี้หมอดูอาการหมดแล้วภายนอกไม่มีอะไรปลอดภัยดี แต่สมองต้องรอดูอาการไปก่อน เพราะน้องทำ ซีทีสแกนไม่ได้ ส่วนพ่อหัวไหล่และแขนด้านขวากระดูกหักหลายจุด นิ้วมือซ้ายกระดูกแตก ผ่าตัดไปแล้ว 1 รอบ รอผ่าตัดอีกครั้ง ด้านแม่หนังศีรษะเปิดไปกว่าครึ่งรักษาตัวอยู่ ไอซียู ต้องทำซีทีสแกน ทั้งสองคนถามตอบได้ ท่านห่วงแต่น้องดาริณ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเมื่อไหร่หมอจะให้ออกจากโรงพยาบาล เรื่องคดีตนให้ทนายความเป็นคนดูแลทั้งหมด ติดต่อคู่กรณีไปแล้วแต่เนื่องจากเขาเดินทางไปงานศพ พรุ่งนี้จะมาเยี่ยมพ่อแม่และน้องดาริณ เราอยากให้เขามาดูแลเยียวยา ไม่ใช่เฉพาะแค่ค่ารักษาพยาบาล ยังมีค่าเสียหายอย่างอื่นที่ครอบครัวตนเดือดร้อนจากเหตุการณ์ครั้งนี้อีก

พ.ต.ท.ปริญญา สุคันธวิภัติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า อุบัติเหตุครั้งนี้บาดเจ็บรวมคนขับรถเบนซ์ด้วย 8 ราย เสียชีวิต 1 ราย ทางด้านคดีผู้ขับขี่รถเบนซ์รับผิดชอบหมดเพราะว่าเกิดจากความประมาท เขาแจ้งว่ามีแก้วไปขัดกับเบรค ทำให้เบรคไม่อยู่ ทางตำรวจตรวจสอบหลังเกิดเหตุมีแก้วจริง และตรวจวัดแอลกอฮอล์แล้วเป็นศูนย์ ผู้เสียชีวิตอยู่ต่างจังหวัด ทางด้านหลักฐานไม่มีปัญหาฝ่ายรถเบนซ์ยอมรับผิด รับผิดชอบหมด พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด คนขับรถเบนซ์ได้รับบาดเจ็บด้วยและขอไปดูแลฝ่ายที่เสียชีวิต หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะประสานไปยังผู้บาดเจ็บทีละคน ตอนนี้อยู่ระหว่างประสานไปทางผู้เสียชีวิตก่อน พนักงานสอบสวนจะดูแลผู้บาดเจ็บทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง
กำลังโหลดความคิดเห็น...