xs
xsm
sm
md
lg

รวบโจรตระเวนงัดหอพักนับครั้งไม่ถ้วนนำเงินไปซื้อยาเสพติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สืบคลองตันนำหมายจับตามรวบคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ตามหอพัก หลบหนีกบดานบริเวณซอยอ่อนนุช 46 พบเพิ่งพ้นคุกคดีลักทรัพย์มาได้ 2 ปี ก่อเหตุมาแล้วเกือบ 50 ครั้ง ผู้ต้องหาอ้างตกงานไม่มีอาชีพทำ ประกอบกับติดยาเสพติดต้องการเงินไปซื้อยาเสพ

ที่ สน.คลองตัน เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 28 พ.ค. พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.เรวัช ราชสังข์ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน และพ.ต.ต.ปรีชากรณ์ เหมาอำพมาตร์ สว.สส.สน.คลองตัน ร่วมกันนำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน จับกุมตัวนายนิพัทธ์ ประพิณ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตามหอพัก พร้อมของกลางจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ษขว 699 กรุงเทพมหานคร 1 คัน หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สีดำ ยี่ห้อ Index 1 ใบ กางเกงยีนส์ 1 ตัว รองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ เสื้อคลุมแขนยาวผ้าร่ม สีเทาคาดขาว 1 ตัว กระเป๋าสะพายสีน้ำเงินกรมท่าคาดขาว ยี่ห้อ Umbro 1 ใบ ตั๋วสัญญาจะซื้อจะขาย หรือสัญญาวางเงินมัดจำ 1 ใบไขควงแฉก 1 อัน ประแจเลื่อน 1 อัน เหล็กงัดยางรถ 1 อัน กรรไกร 1 อัน และไขควงปากแบน 1 อัน โดยสามารถจับกุมได้บริเวณกลางซอยอ่อนนุช 46 แขวงและเขตสวนหลวง กทม.

สืบเนื่องจากตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. และพล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ได้ให้เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไป มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พ.ค. เวลาประมาณ 11.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.คลองตัน ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งภายในซอยพัฒนาการ 39 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นคอมพิวเตอร์พกพายี่ห้อแอปเปิล รุ่นแมคบุ๊ก และกล้องถ่ายภาพยี่ห้อฟูจิ จากนั้นทางผู้เสียหายจึงเดินทางมาแจ้งความไว้ที่ สน.คลองตัน

จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุตลอดจนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ากล้องสามารถบันทึกใบหน้าของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน และสืบสวนจนทราบว่าคนร้าย คือ นายนิพัทธ์ ที่ก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ กระทั่งมีเบาะแสว่าคนร้ายได้หลบหนีกบดานบริเวณซอยอ่อนนุช 46 จึงนำกำลังไปตรวจสอบจนพบผู้ต้องหา ก่อนทำการขยายผลตรวจยึดของกลางไว้ทั้งหมด สอบสวนที่ สน.คลองตัน

จากการสอบสวนนายนิพัทธ์ให้การยอมรับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษลักทรัพย์ออกมาจากเรือนจำได้ 2 ปี อยู่ระหว่างตกงานไม่มีอาชีพทำ ประกอบกับติดยาเสพติด ต้องการเงินไปซื้อยามาเสพจึงหวนกลับไปก่อเหตุตระเวนขับขี่จักรยานยนต์ไปตามเส้นทาง เมื่อพบว่ามีหอพักหรืออพาร์ตเมนต์ใดมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่หละหลวมจะนำอุปกรณ์งัดแงะใส่ในกระเป๋าเดินขึ้นอาคารทันทีเสมือนพักอาศัยอยู่มานาน ส่วนหากพบว่าหอพักใดมีการรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาจะทำทีเป็นพนักงานส่งพัสดุสินค้า เมื่อเข้าไปได้แล้วจะเดินสำรวจตามห้องพักที่ไม่มีคนอยู่ โดยเลือกห้องที่มีการล็อกลูกบิดประตู อีกทั้งหากพบว่าหอพักใดมีการติดกล้องวงจรปิดจะเดินมาผลักกล้อง เพื่อไม่เห็นจังหวะก่อเหตุด้วยก่อนลงมือก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจต้องทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เชื่อว่าเคยก่อเหตุมาแล้วเกือบ 50 ครั้ง เนื่องจากเมื่อตรวจสอบประวัติอาชญากรผู้ต้องหารายนี้มีประวัติลักทรัพย์ในพื้นที่ สน.ยานนาวา สน.พระโขนง สน.มักกะสัน สน.บึงกุ่ม และ สภ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ตลอดจนมีแผนประทุษกรรมที่ถือว่าเป็นโจรมืออาชีพ ทั้งนี้ หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถติดต่อ สน.คลองตัน ได้ทันที

อย่างไรก็ดี ทางตำรวจต้องขอขอบคุณความร่วมมือในภาคเอกชน และประชาชน ที่ช่วยเหลือทั้งด้านข้อมูล ตลอดจนวัตถุพยานที่สำคัญอย่างกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน หนำซ้ำยังมีการแชร์ข้อมูลบนโลกออนไลน์นำไปสู่แนวทางการจับกุมครั้งนี้ด้วย เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...