xs
xsm
sm
md
lg

จับผู้ต้องหา 24 รายแก๊งลัก จยย.พื้นที่นนทบุรี-ปทุมฯ ของกลาง 31 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจ สภ.บางกรวย แกะรอยจับผัวเมียลักจักรยานยนต์ขยายผลรวบผู้ต้องหาแก๊งลักจักรยานยนต์ในพื้นที่นนทบุรีและจ.ปทุมธานี ได้อีก 22 ราย ของกลางรถยนต์ 1 คัน จักรยานยนต์ 30 คันเมื่อวันที่ 24 พ.ค. 62 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ถนนนนทบุรี อ.เมือง จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก ภ.จว.นนทบุรี และพ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งลักจักรยานยนต์ในพื้นที่ จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 24 ราย พร้อมของกลาง รถยนต์ 1 คัน และจักรยานยนต์จำนวน 30 คัน ในเขตพื้นที่ จ.นนทบุรี คือ สภ.บางกรวย สภ.บางศรีเมือง สภ.บางใหญ่ สภ.รัตนาธิเบศร์ กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี และในพื้นที่ จ.ปทุมธานี คือ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ สภ.สวนพริกไทย สภ.ธัญบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีจักรยานยนต์หายในพื้นที่ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและติดตามตัวคนร้าย จนทราบว่าคนร้ายคือ น.ส.นันทิดา บุญมี อายุ 28 ปี และนายกฤตยช บำรุงพงษ์ อายุ 25 ปี สามีภรรยา ก่อเหตุลักจักรยานยนต์ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ หมู่ 3 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.04 วันที่ 11 พ.ค. 62 จึงได้ขออนุมัติหมายจับศาล จ.นนทบุรี ที่ 190-191/2562 ออกติดตามจับกุม โดยกล่าวหาว่าร่วมกันลักทรัพย์ จากนั้นได้ทำการสืบสวนขยายผลและร่วมกับภูธรจังหวัดนนทบุรี จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมดรวม 13 ราย พร้อมของกลาง จักรยานยนต์จำนวน 14 คัน ส่วนผลการจับกุมพื้นที่ จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาทั้งหมดรวม 11 คน ของกลางจักรยานยนต์ 16 คัน

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้มีคำสั่งปราบปรามอาชญากรรมตามนโยบาลรัฐบาล ให้ปราบปรามแก๊งโจรกรรมรถยนต์และจักรยานยนต์ในพื้นที่ ตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า จากการจับกุมผู้ต้องหาได้ในครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนและวัยรุ่นที่จะรวมกลุ่มกัน มีความสนุกในการขับขี่จักรยานยนต์ และเสพยาเสพติด อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มียาเสพติด บางกลุ่มจะมีลูกพี่สอนให้โจรกรรมรถ มีการนำไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้าน อยากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนให้ระมัดระวังอย่าประมาท ถ้าเผลออาจมีคนร้ายที่คอยจ้องลักขโมยไปได้อย่างง่ายดาย เราต้องป้องกันอย่างดี ล็อกเบรก ล็อกล้ออย่างดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการป้องกัน โดยมีการวางจุดตั้งด่านตรวจสอบ สกัดกันตามพื้นที่เสี่ยง โดยพื้นที่ สภ.บางกรวย เป็นคนร้ายสามีภรรยาที่ตระเวนไปทั่ว อาศัยเช่าโรงแรมค้างคืนเพื่อหาจักรยานยนต์และก่อเหตุ จากนั้นก็เปลี่ยนพื้นที่ไปที่อื่น จากการสอบปากคำผู้ต้องหาพบว่าส่วนใหญ่จะมีปัญหาภายในครอบครัวและหนีออกจากบ้านมามั่วสุมอยู่กับเพื่อน เมื่อไม่มีเงินซื้อจักรยานยนต์ก็ใช้วิธีขโมยจักรยานยนต์ แรกๆ ก็นำมาขับขี่เองก่อนจะผันตัวเองมาลักจักรยานยนต์เพื่อนำไปขายต่อในประเทศเพื่อนบ้านในราคาคันละ 3,000-4000 บาท เมื่อได้เงินมาก็จะนำมาใช้เที่ยวเตร่หรือซื้อยาเสพติดมาเสพกันภายในแก๊ง จึงอยากฝากเตือนให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานซึ่งอยู่ในช่วงวัยรุ่นให้ช่วยกันดูแลให้คำปรึกษา ตักเตือนว่าแบบไหนควรทำไม่ควรทำ เพราะถ้าครอบครัวไม่สนใจที่ดูแล วัยรุ่นเหล่านี้ก็จะหลงเดินทางผิดได้ง่ายจนทำให้เสียอนาคต
กำลังโหลดความคิดเห็น...