xs
xsm
sm
md
lg

รวบคาด่าน ตม. ผัวเมียขนไอซ์ซุกก้น มุ่งหน้าอินโดฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - สตม.แถลงจับ 2 คดี รวบสองผัวเมียนำไอซ์ซุกก้น 400 กรัม มุ่งหน้าอินโดนีเซีย-อีกคดีจับชาวจีนหนีหมายจับสากลลอบขนสินค้าผิดกฎหมาย

วันนี้ (22 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.45 น. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม3 ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ จำนวน 2 คดี

โดยคดีแรก จับกุมสามีภรรยาขนยาเสพติดข้ามชาติ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ทาง กก.1 บก.สส.สตม. ร่วมกับด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ บก.ตม.2 ได้ร่วมกันจับกุม นายชัยศิลป์ เมฆโพธิ์ อายุ 42 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) พันด้วยเทปกาวสีขาวใส จำนวน 14 ก้อน น้ำหนักชั่งรวมพลาสติกใสที่พันทับ จำนวน 200 กรัม ซุกซ่อนในทวารหนัก และ น.ส.รัตนะพร ขำพิศ อายุ 36 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) พันด้วยเทปกาวสีขาวใส จำนวน 37 ก้อน น้ำหนักชั่งรวมพลาสติกใสที่พันทับ จำนวน 400 กรัม ซุกซ่อนในทวารหนัก ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน ถูกจับกุมได้ที่ ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ บก.ตม.2 ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งสองกำลังเข้ารับการตรวจหนังสือเดินทางเพื่อเดินทางออกไปนอกราชอาณาจักร

โดยทาง กก.1 บก.สส.สตม.ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีคนไทยลักลอบขนไอซ์ไปยังเมืองเดนปาซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย จึงได้ประสานงานกับฝ่ายสืบสวนด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ บก.ตม.2 จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไว้ได้ หลังการจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่าได้รับว่าจ้างจากหญิงชาวฟิลิปปินส์ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล ให้นำยาเสพติด ไปส่งที่เมืองเดนปาซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย โดยจะได้รับค่าจ้างเมื่อเสร็จงาน ซึ่งจะได้สืบสวนขยายผลต่อไป

คดีที่ 2 จับคนจีนตามหมายจับตำรวจสากล โดย บก.สส.สตม.ได้รับการประสานงานจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย โดยแจ้งว่านายลู เดอัง (MR.LU DAYANG) อายุ 48 ปี สัญชาติจีน บุคคลตามหมายแดง (RED NOTICE) ขององค์การตำรวจสากล (INTERPOL) ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนต้องการตัว เนื่องจากได้กระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบขนส่งสินค้าผิดกฎหมาย ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงตลอดชีวิต ได้หลบหนีการกระทำความผิดมาพำนักอยู่ในประเทศไทย

จากการตรวจสอบพบว่านายลูเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 22 พ.ค. 62 จึงได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมนี้ เจ้าหน้าที่ กก.1 บก.สส.สตม.ได้สืบสวนติดตามตัวนายลู จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ได้พบนายลูที่บริเวณเคาน์เตอร์เช็กอินของสายการบินของท่าอากาศยานกรุงเทพ โดยกำลังจะเดินทางไปเขตปกครองพิเศษมาเก๊า เที่ยวบินที่ FD760 จึงได้แจ้งคำสั่งเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และนำตัวส่ง กก.3 บก.สส.สตม.เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...