xs
xsm
sm
md
lg

ร้านชานมไข่มุกชื่อดังย่านสยามสแควร์ ร้อง ปอท.เอาผิดเจ้าของทวิตเตอร์โจมตีใส่ร้ายขายแพง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - 2 สาวเจ้าของร้านชานม “เสือพ่นไฟ” ร้อง ปอท. ดำเนินคดีผู้ทวีตสร้างความเสียหาย ระบุขายชานมราคาแพงแก้วละ 250 บาท แจงไม่เป็นความจริง ราคาขายแก้วละ 150-160 บาทเท่านั้น ให้ตำรวจเร่งติดตามตัวเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์วันนี้ (21 พ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ พร้อมด้วย น.ส.ชุติมา เปรื่องเมธางกูร เจ้าของร้านชานมเสือพ่นไฟ และ ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ชื่อ “@hengsuaycountry” ภายใต้ชื่อว่า “บ่นไปเรื่อยเปื่อยเฉื่อยแฉะแซะมงแซะมงแซะมงมง” ซึ่งมียอดผู้ติดตามจำนวน 7,265 ราย


น.ส.ชุติมา กล่าวว่า สืบเนื่องจากทวิตเตอร์ดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเมื่อ 29 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า “#เสือพ่นไฟ by seoulcial club คือพยายามเอาคำว่า โซลมาอยู่ในชื่อให้ดูเกาหลี เอาเสือมาใส่ให้เหมือนร้านดังจากไต้หวัน แต่ทั้งหมดมันไม่ใช่ไง...ที่จริงเป็นร้านก็อปสายโหนเกรดเสิ่นเจิ้น ประทับใจอย่างนึง คือมีความกล้าที่จะหอบกระเช้าไปแสดงความยินดีกับเจ้าของแบรนด์ tiger sugar ตัวจริงในไทย” และหลังจากนั้น ยังได้โพสต์ข้อความที่สร้างความเสียหายให้ทางร้านเพิ่มเติม โดยเมื่อวันที่ 30 เม.ย. ได้ทวิตฯ ว่าร้านของตนขายของแพง ว่า “แก้วละ 250 ชาห่านไรนี่ แพงโพด เก็บมาจากยอดเขาเหลียงซานรึ แพงมากกก” ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง ร้านของตนขายเพียงแก้วละ 150-160 บาท อีกทั้งรูปที่นำมาใช้ประกอบการโพสต์ในทวิตเตอร์ดังกล่าว ยังเป็นการนำรูปจาก Social Media ของทางร้าน ที่เคยลงเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2561 มาใช้ประกอบข้อความดังกล่าวสร้างความเสียหายให้ร้านเราเป็นอย่างมาก

“ร้านของตนโดนหมิ่นประมาทผ่านทางทวิตเตอร์ ซึ่งมีคนรู้จักอยู่พอสมควร โดยร้านตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ตอนนี้มีสาขาเพิ่มอีก 5 แห่ง เมื่อโดนกล่าวหาในเรื่องไม่เป็นความจริง สร้างความเสียหายแก่ทางร้าน จึงมีความจำเป็นต้องมาแจ้งความร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.ช่วยติดตามสืบสวนหาคนเป็นเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป” น.ส.ชุติมา กล่าว

ด้าน ร.ต.ท.เปตอง เผยว่า เบื้องต้นรับแจ้งแล้วจะรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณา พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนดำเนินการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...