xs
xsm
sm
md
lg

นักแสดงอาวุโส เข้ากองปราบ ปัดรู้จัก “วันกษัตริย์” ผู้ต้องหาปลอมเครื่องราชฯ ครอบครองซากสัตว์ป่า

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - นักแสดงรุ่นใหญ่ เข้าให้ปากคำตำรวจกองปราบปราม หลังมีชื่อเอี่ยว “วันกษัตริย์” ผู้ต้องหาปลอมเครื่องราชฯ ครอบครองซากสัตว์ป่า ยันไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว แต่เคยพบกันในงานสังคมต่างๆ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ในการกระทำผิด

วันนี้ ( 20 พ.ค. ) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. นายโสภณ ชัยมี หรือแม็ก อายุ 66 ปี นักแสดงละครเรื่อง "ทิวลิปทอง" เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อเข้าให้ปากคำชี้แจงแสดงความบริสุทธิ์ใจหลังมีชื่อถูกพาดพิงในคดีของนายวันกษัตริย์ พรหมทอง อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองซากสัตว์ป่าโดยผิดกฎหมาย และผู้ต้องคำพิพากษาของศาลอาญาในคดีหมิ่นเบื้องสูง ที่พึ่งถูกเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ป. บุกจับกุมตัวได้ที่บ้านพักภายใน ซ.ลาดพร้าว 15 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. พร้อมกับของกลาง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตราสัญลักษณ์ตำแหน่งและเครื่องแบบนายพลทหารปลอมซากสิงโต 1 ซาก, ซากเสือดาว 1 ซาก, ซากเสือไฟ 1 ซาก และงาช้างและซากช้าง 13 กิ่ง เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา

นายโสภณ กล่าวว่า ตนได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เพื่อเชิญตัวมาให้ข้อมูลต่อกรณีของนายวันกษัตริย์ ซึ่งตนเองก็ยังไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง เนื่องจากยังไม่ได้มีการพูดคุยรายละเอียดกับทางเจ้าหน้าที่ จึงได้เดินทางมาพบเพื่อให้ข้อมูลและแสดงความบริสุทธิ์ใจในวันนี้ ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกับนายวันกษัตริย์เป็นการส่วนตัว เพียงแต่เคยพบกันบ้างตามงานสังคมต่างๆ และด้วยความที่ตนก็เป็นนักแสดงมักจะมีคนเข้าหาจึงไม่ได้คิดอะไร ซึ่งตนก็เห็นบุคคลอื่นๆ พากันปฏิบัติตัวกับนายวันกษัตริย์อย่างให้เกียรติ แต่ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด ซึ่งตนก็ปฏิบัติตาม

นายโสภณ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ตนเดินทางไปร่วมงานวันเกิดของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา นั้น เนื่องจากมีคนที่รู้จักกันโทรศัพท์มาหาตนและชวนให้ตนไปร่วมงานดังกล่าวด้วย และบุคคลดังกล่าวก็ไม่ใช่นายวันกษัตริย์แต่อย่างใด ทั้งนี้ตนยืนยันว่าตนเป็นคนไทยนับถือศาสนาพุทธ เคารพสถาบัน ไม่คิดทำการใดที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียอย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...