xs
xsm
sm
md
lg

เดอะเต้“มงคลกิตติ์”ฉุน!วันเฉลิม-มติชนออนไลน์-บก.ลายจุด แจ้งความหมิ่นประมาทปมข่าวปลอมถูกยิงตาย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“มงคลกิตติ์” หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ หอบหลักฐานแจ้งความตำรวจดำเนินคดี-วันเฉลิม อยู่บำรุง-มติชนออนไลน์ -บก.ลายจุด “ฐานหมิ่นประมาท” ทำให้เสื่อมเสียชื่อพรรค ปมฉุนข่าวปลอมถูกยิงตาย - 11 พรรคการเมืองร่วมพรรคพลังประชารัฐหนุน “ลุงตู่”

วันนี้( 19 พ.ค.)เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาเข้าพบ พ.ต.ท.ปริญญา สุคันธวิภัติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ แจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท และตรวจสอบถ้อยคำการโพสต์กระทบสิทธิ์ส่วนบุคคลหรือไม่ ของ บก.ลายจุด,วันเฉลิม อยู่บำรุง นักการเมืองดังฝั่งธนบุรี, เพจมิติใหม่, มติชนออนไลน์ และ บุคคลต่างๆ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326,328 พร้อมนำหลักฐานในการโพสต์เรื่องราวต่างๆ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียต่อพรรคไทยศรีสิไลย์และครอบครัว

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางเข้าแจ้งความสืบเนื่องจากได้มีสื่อมวลชน เฟสบุ๊ค ยูทูป และทีวีช่องหลัก ออกรายงานข่าวหลังจากที่มีการนำ 11 พรรคการเมืองเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐให้การสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ผ่านมา 2 วันให้หลัง ได้มีการโจมตีเรื่องของตนและพรรคไทยศรีวิไลย์ เมื่อวานมีข่าวว่าตนถูกยิงที่ย่านบางบอน ส่งผลกระทบกับเพื่อนสมาชิกพรรคทั่วประเทศและครอบครัวเยอะมาก ซึ่งเป็นข่าวปลอม วันนี้ต้องให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีไป มีการโพสต์เฟสบุ้คและส่งลิ้งค์กันต่อไปเรื่อยๆ เป็นในเรื่องเสื่อมเสียส่วนตัวค่อนข้างรุนแรง เกิดผลกระทบต่อตนอย่างมาก โดยเฉพาะคนมีชื่อเสียง เช่น บกลายจุด ,วันเฉลิม อยู่บำรุง นักการเมืองชื่อดังย่านฝั่งธน มีการโพสต์เฟซบุ๊กและลงคลิป กล่าวหาตนในฐานะ สส.ของพรรคไทยศรีวิไลย์ และเป็น สส.ฝ่ายรัฐบาลในอนาคต ส่งผลกระทบกับความเชื่อมั่นในการจัดตั้งรัฐบาล น่าจะเป็นการทำลายด้านการเมืองอย่างรุนแรง ไม่น่าจะเกิดขึ้นในระบบประชาธิปไตย ตนจึงนำเอกสารหลักฐานต่างๆมาดำเนินคดีกับผู้กระทำดังกล่าวประมาณ 50 ราย

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ต้องมีการสอบสวนต่อว่าหมิ่นประมาทมากน้อยแค่ไหน ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ไม่งั่นจะมีการกระทำผิดแบบนี้กับคนอื่นๆอีก ตนไม่ใช่คนธรรมดาเป็นผู้แทนคนไทย ถือเป็นการใช้สงครามด้านจิตวิทยาให้ตนเลือกหรือไม่เลือก เป็นการบีบตนทางสังคมเพื่อให้ตนถอยตัวออกจากการเข้าร่วมรัฐบาล ตนเชื่อมั่นในการเปิดสวิทประเทศไทยเพื่อให้การจัดตั้งรัฐบาล สำหรับการแจ้งความวันนี้ในฐานความผิดมาตรา 328,326 และมาตราอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตนถือว่าเป็นภัยต่อความมั่งคงแห่งรัฐ ตนจึงให้ดำเนินคดีกับทุกบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยให้พนักงานสอบสวนเป็นผู้ตรวจสอบและรวบรวมในการดำเนินคดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...