xs
xsm
sm
md
lg

ลูกรอง ผอ.รพ.สันดานไม่เปลี่ยน ตั้งแก๊งตระเวนทุบรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามตามรวบลูกรอง ผอ.รพ. หัวหน้าแก๊งตระเวนทุบรถลักทรัพย์ หลังแอบกบดานเปิดอู่ซ่อมรถ ประวัติแสบติดตัวอีกเพียบ

วันนี้ (15 พ.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายก้องภพ เอื้อนจิตร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ซ.ลาดปลาเค้า 57 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.5/2562 ลง 4 มกราคม 2562 ข้อหาลักทรัพย์ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด จับกุมได้บริเวณลานจอดรถลุมพินี คอนโดทาวน์ ถ.ลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

พ.ต.อ.อรุณกล่าวว่า สืบเนื่องจากนายก้องภพมีพฤติการณ์ตั้งแก๊งขี่จักรยานยนต์ตระเวนทุบกระจกรถลักทรัพย์รถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนตามเส้นทางเปลี่ยวและมืด ก่อนนำทรัพย์สินที่ได้ไปขายต่อตามร้านรับซื้อของเก่า ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่ กทม. ปริมณฑล และชลบุรี จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงได้นำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่านายก้องภพ หัวหน้าแก๊งได้หลบหนีคดีมาเปิดอู่ซ่อมรถอยู่ในพื้นที่ กทม.และพักอาศัยอยู่ที่คอนโดฯ แห่งหนึ่งริมถนนลาดปลาเค้า จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายก้องภพให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าผู้ที่ก่อเหตุทุบกระจกรถและขโมยทรัพย์สินของผู้เสียหายคือเพื่อนของตนเอง ส่วนการที่ตนถูกออกหมายจับนั้นเป็นเพราะว่าก่อนหน้านั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจค้นที่อู่ซ่อมรถของตนเองแล้วพบเจอรถของกลางคันที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่ในอู่ของตนซึ่งเป็นรถที่ตนยืมมาจากเพื่อนเพื่อนำมาใช้นั่นเอง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมในคดีร่วมกับพวกก่อเหตุทุบรถในพื้นที่ สน.วังทองหลาง เมื่อปี 2552 ทั้งนี้ หลังพ้นโทษออกมาก็ได้กลับมาก่อเหตุอีก มีหมายจับติดตัวจำนวน 6 หมาย ในท้องที่ สน.ห้วยขวาง สน.พหลโยธิน สน.โชคชัย และสภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และล่าสุดยังได้ไปก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี อีกคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับนายก้องภพนั้นพ่อเป็นถึงรอง ผอ.โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน กทม. ส่วนแม่มีตำแหน่งเป็นถึงแพทย์หญิงของ รพ.แห่งหนึ่งใน กทม.ด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากตัวนายก้องภพมีนิสัยเกเร ทางพ่อแม่จึงลงทุนเปิดอู่ซ่อมรถให้เพื่อหวังว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรม แต่ก็มาก่อเหตุตั้งแก๊งทุบกระจกรถดังกล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...