xs
xsm
sm
md
lg

ล้างบางนักค้ายานรกระดับสั่งการ รวบ “โต๊ด ลาดกระบัง” พร้อมยึดทรัพย์ 20 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - หน่วยปราบปรามยาเสพติด ล้างบางขบวนการค้ายาเสพติดระดับสั่งการ รวบ “โต๊ด ลาดกระบัง” พร้อมยึดทรัพย์กว่า 20 ล้านบาท รอง ผบ.ตร.ระบุมีความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายานรกในพื้นที่กรุงเทพฯ และมีสัมพันธ์โดยตรงกับ “ส.จ.อยุธยา-โน้ต เขาใหญ่” และ “โน้ต ดินแดง” นักค้ายาเสพติดที่กำลังไล่ล่ากันอยู่วันนี้ (13 พ.ค.) เวลา 10.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ต. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. เจ้าหน้าที่สำนักงานปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา (DEA) และชุดปฏิบัติการสยบไพรี ลงพื้นที่ขยายผลการจับกุมเครือข่ายที่เกี่ยวขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยเปิดปฏิบัติการตรวจค้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล รวม 13 จุด จนสามารถจับกุม นายจตุรงค์ พึ่งพรหม หรือโต๊ด ลาดกระบัง อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 501/2561 ลงวันที่ 3 ตุลาคม 2561 ในข้อหาสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำความผิด (โดยการจัดการเรื่องเงินในการซื้อขายยาเสพติด) และสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ได้กระทำตามที่ได้สมคบกัน โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 19/211 ซอยราษฎร์พัฒนา 15 ถนนราษฎร์พัฒนา แขวงทับช้าง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ พร้อมกับยึดทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 20,000,000 บาท

โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า นายจตุรงค์ถือเป็นผู้ต้องหาที่อยู่ในระดับสั่งการ และอยู่เบื้องหลังการค้ายาเสพติด ที่ผ่านมาผู้ต้องหาส่วนใหญ่ที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้มักจะอยู่ในระดับล่าง คือมีหน้าที่แค่ขนส่ง ลำเลียงเท่านั้น สำหรับลักษณะของขบวนการจะมีหัวหน้ากลุ่ม หรือระดับสั่งการ ที่รู้จักบุคคลอื่นๆ เพราะต้องติดต่อประสานให้มีการนำส่งของเป็นทอดๆ ส่วนคนอื่นๆ ที่อยู่ในขบวนการจะไม่รู้จักกันทำให้การติดตามจับกุมตัวเป็นไปได้ยาก เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการเป็นจำนวนมาก และมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดอื่นๆ ในพื้นที่ กทม. โดยการจับกุมครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

ทั้งนี้ จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่ยังพบว่าผู้ต้องหามีความสัมพันธ์โดยตรงกับนักค้ายาเสพติดที่หลบหนีหมายจับของทางราชการไทย อาทิ นายวัชรพงษ์ ซื่อตรง หรือ ส.จ.อยุธยา นายศดายุ เหลืองประดับใจ หรือโน้ต เขาใหญ่ และนายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือโน้ต ดินแดง

ด้านนายจตุรงค์ ผู้ต้องหาเปิดเผยว่า ตนเองเป็นบุคคลในชื่อที่ปรากฏตามหมายจับจริง แต่ไม่ใช่โต๊ด ลาดกระบัง เบื้องต้นระบุว่าตนมีอาชีพขายโทรศัพท์ มีรายได้เดือนละประมาณกว่าแสนบาท และยืนยันว่าไม่รู้จักกับโน้ต ดินแดง หรือเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ส่วนรายละเอียดด้านอื่นๆ ยังไม่ขอให้ข้อมูลใดๆกำลังโหลดความคิดเห็น...