xs
xsm
sm
md
lg

รวบเท้าแชร์บ้านพี่ธอร์ โกงลูกทีมกว่า 20 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบปราม จับเท้าแชร์บ้านพี่ธอร์ เมืองพัทยา พร้อมลูกน้อง โกงแชร์กว่า 20 ล้าน เจ้าตัวอ้างไม่ได้หนี แต่เพราะถูกลูกแชร์เบี้ยว ต้องควักเนื้อจายแทนจนเงินหมดวันนี้ (11 พ.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.สุธารัตน์ หรือ เก๋ บุญมา อายุ 31 ปี ได้ที่บริเวณปากซอยหทัยราษฎร์ 9 ถ.หทัยราษฎร์ หมู่ 11 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และ น.ส.ปวีณา หรือ ณา วงศ์ไทย อายุ 26 ปี ได้ในพื้นที่หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยทั้งสองเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 127-128/2562 ลงวันที่ 30 มี.ค.2562 ข้อหา “กู้ยืมอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน, เป็นอั้งยี่, นำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมหรือเป็นเท็จ ในประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย, เป็นนายวงแชร์ เกินกว่าสามวง คนเล่นทุกวงร่วมกันเกินกว่า สามสิบคน”

ทั้งนี้ น.ส.สุธารัตน์ ผู้ต้องหา ได้เปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ “แชร์บ้านพี่ธอร์” โดยชักชวนผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนเล่นแชร์โดยเสนอให้ผลตอบแทนสูง รวมทั้งยังมีการแจกทอง แจกกระเป๋าแบรนด์เนม และจับสลากของรางวัลปีใหม่ นอกจากนี้ ยังมีแผนการลงทุนที่เสนอให้กับกลุ่มผู้เสียหายหลายแผน แตกต่างกัน เช่น แชร์ขั้นบันได แชร์วงบิด และแชร์วงกินดอก เมื่อมีผู้สนใจร่วมลงทุนแรกๆ ก็ได้รับเงินปันผลตามที่ตกลงกันไว้

ต่อมาเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาก็เริ่มไม่จ่ายผลตอบแทนตามที่กำหนด และไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีก ผู้เสียหายได้รวมตัวกันประมาณ 50 คน เข้าแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.สุธารัตน์ และ น.ส.ปวีณา ซึ่งเป็นฝ่ายบัญชี มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 20 ล้านบาท กระทั่งติดตามจับกุมทั้ง 2 มาดำเนินคดีได้ดังกล่าว

สอบสวน น.ส.สุธารัตน์ ให้การภาคเสธ ว่า ตนเป็นเท้าแชร์บ้านพี่ธอร์จริง แต่ไม่ได้โกงลูกแชร์ เนื่องจากแชร์เปิดมา 2 ปีกว่า ส่วนมากลูกแชร์ได้รับผลประโยชน์กันทุกคน ตนเองเปิดวงแชร์รวมทั้งสิ้น 160 วง แต่ละวงมียอดเงิน 20,000-300,000 บาท และมีการแจกทองเพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า ต่อมาช่วงเดือน พ.ย. 2561 มีปัญหาลูกแชร์เริ่มไม่จ่ายเงิน ทำให้ตนเองต้องสำรองจ่ายคืนให้กับลูกแชร์รายอื่นๆ จนไม่สามารถหาเงินมาจ่ายให้ลูกแชร์ได้อีก แต่ตนเองไม่ได้หนีกำลังหาเงินมาชำระหนี้เพื่อคืนเงินให้กับลูกแชร์

ด้าน น.ส.ปวีณา ให้การว่า เป็นลูกจ้างของ น.ส.สุธารัตน์ มีหน้าที่เป็นฝ่ายบัญชีให้กับบ้านแชร์ โดยได้รับเงินเดือน 9,000 บาท เพิ่งทำงานได้ประมาณ 1 ปี เพราะตนเคยเป็นลูกแชร์มาก่อน และถูก น.ส.สุธารัตน์ ชักชวนให้ทำงานให้ ภายหลังจากที่ น.ส.สุธารัตน์ ประกาศบ้านแชร์ล้ม ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย ภายหลังการสอบสวนจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งให้ สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...