xs
xsm
sm
md
lg

จับคาบ้านช่างยนต์ตกงาน ควงมีดจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ย่านลาดพร้าว

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจสน.โชคชัย ตามจับคาบ้าน หนุ่มใช้มีดพกจี้ชิงทรัพย์ร้านแฟมีลี่มาร์ท ซอยนาคนิวาส ได้เงินไป 1,210 บาทก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนี ผู้ต้องหาอ้างตกงาน พบประวัติเคยถูกจับครอบครองยาเสพติดเมื่อปลายปีที่แล้ว

ที่สน.โชคชัย เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 9 พ.ค.พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี สว.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.กอบศักดิ์ โพธิ์วารี สว.สส.สน.โชคชัย และร.ต.อ.ภิญโญ เวียงคำ รอง สว.สส.สน.โชคชัย ร่วมกันนำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จับกุม นายเอกสิทธิ์ หรือปลั๊ก สวัสดิ์สุขสิริ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ

พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110ไอ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน มีดพกสั้น จำนวน 1 เล่ม กางเกงยีนส์ ขายาว จำนวน 1 ตัว เสื้อยืด สีเทา อักษรภาษาอังกฤษ ที่หน้าอก JIM THOMPSON จำนวน 1 ตัวและหมวกกันน็อก แบบเต็มใบ สีดำ จำนวน 1 ใบใช้สวมใส่ไปก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้หน้าบ้านเลขที่ 6/751 หมู่ที่ 1 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 พ.ค.เวลาประมาณ 21.40 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์ภายในร้านแฟมีลี่มาร์ท ซอยนาคนิวาส 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ เมื่อไปถึงพบพนักงานชายประจำร้านดังกล่าว ให้การว่า คนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 ซม. สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าแตะ สวมหน้ากากอนามัยสีขาว และสวมหมวกแก๊ปสีดำ ปักอักษรสีขาว NY หน้าหมวก ทำทีมาซื้อของภายในร้าน โดยคนร้ายรายนี้ได้เดินไปยังบริเวณตู้แช่เครื่องดื่ม ก่อนที่จะเดินมาที่บริเวณเคาเตอร์ แล้วยื่นสมุดที่พกมา มีข้อความระบุว่า "เปิดเก๊ะ อย่าลีลา" และรีบเก็บไป พร้อมชักอาวุธมีดออกมาข่มขู่พนักงานหนุ่ม จึงมอบเงิน จำนวน 1,210 บาทให้คนร้ายไปเพราะเกรงได้รับอันตราย จากนั้นคนร้ายวิ่งออกไปหน้าร้าน และรีบขับขี่จักรยานยนต์ที่มาจอดไว้หลบหนีเลี้ยวขวาไปตาม ถนนนาคนิวาส มุ่งหน้าสำนักงานเขตลาดพร้าว

จากนั้นทางตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ที่นำโดยพ.ต.ท.กันตภณ และพ.ต.ท.อภิโชค ได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตลอดหาเส้นทางการหลบหนี กระทั่งสืบทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายเอกสิทธิ์ หรือปลั๊ก พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 6/751 หมู่ที่ 1 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ พร้อมวางแผนก่อนนำกำลังไปตรวจสอบ จนพบผู้ต้องสงสัยมีรูปพรรณตรงตามที่พยานหลักฐานระบุไว้ จึงแสดงตัวพร้อมหมายจับ ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมาย และยินยอมนำตำรวจตรวจยึดของกลางภายในตัวบ้าน ก่อนควบคุมตัวสอบสวนที่ สน.โชคชัย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพ ว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นช่างเทคนิคของ ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรแห่งหนึ่ง ย่านจังหวัดนนทบุรี ก่อนถูกเลิกจ้าง จึงตกงาน ประกอบกับยังค้างค่างวดผ่อนส่งรถจักรยานยนต์ จึงคิดไม่ตกว่าจะหาเงินมาจ่ายจากที่ใด กระทั่งขับขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนตามท้องถนน และนำอุปกรณ์ปิดบังอำพรางใบหน้า พร้อมอาวุธมีดที่พกติดตัวมาด้วยลงมือก่อเหตุดังกล่าว ก่อนหลบหนีกลับบ้านพัก จนมาถูกจับกุมดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวรับว่าก่อเหตุเป็นครั้งแรก เมื่อทางตำรวจทำการตรวจสอบพบว่ามีประวัติเคยถูกจับกุมครอบครองยาเสพติดถูกจับกุมที่หมู่บ้านเสนานิเวศน์ 1 พื้นที่ สน.โชคชัย เมื่อวันที่ 19 พ.ย.61

อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ชิงทรัพย์"ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งมอบพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายคดีต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...