MGR Online - “บอลใต้” มือปืนยิง “ดา สะพานใหม่” เซียนมวยดับ ดอดเข้ามอบตัว ระบุมีปัญหาเรื่องต่อรองราคามวยก่อนถูกขู่ เมื่อออกมานอกสนามฯ คู่กรณีพาพวกมาดักทำร้ายจึงใช้ปืนที่เพื่อนส่งให้ยิงใส่ ไม่ได้ล็อกคอยิงตามที่ถูกกล่าวหา
จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี เซียนมวยฉายา “ดา สะพานใหม่” ที่บริเวณหน้าสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. โดยนายดา สะพานใหม่ ถูกยิงที่บริเวณลำคอเจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.เซนทรัลเยนเนอรัล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ ในทางสืบสวนมีข้อมูลว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คือ นายอำนาจ อินสุวรรณโณ เซียนมวยฉายา “บอลใต้” โดยทั้งคู่เคยมีเรื่องถึงขั้นชกต่อยกันที่สนามมวยดังกล่าว สาเหตุมาจากการพนันมวย ต่อมาช่วงบ่ายวานนี้ (1 พ.ค.) พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับศาลอาญา รัชดาภิเษก ที่ 623/62 ลงวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ใน 3 ข้อหา คือ 1. ฆ่าผู้อื่น 2. ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 3. พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดวันนี้ (2 พ.ค.) เมื่อเวลา 08.45 น. ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. รวมรับมอบตัวนายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือ “บอลใต้” หลังก่อเหตุยิง “ดา สะพานใหม่” เซียนมวย ที่เวทีมวยลุมพินี มาที่ สน.บางเขน เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมโดยมี พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน เข้าร่วมทำการสอบปากคำที่เพื่อหาข้อเท็จจริง
นายอำนาจกล่าวว่า ตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้ตายมาก่อน แต่วันเกิดเหตุมีการต่อรองราคามวยและมีปากเสียงกันในเวทีมวย และถูกฝ่ายคู่กรณีข่มขู่ว่า “มึงออกไป ตายแน่” หลังจากจบมวยคู่เอกก็ได้เดินออกมาหน้าเวที เห็นกลุ่มผู้ตายเดินมาหลายคน ตนพยายามวิ่งหนีขึ้นรถแต่ถูกดักรุมทำร้ายและเห็นผู้ตายชักอาวุธปืนขึ้นมา จากนั้นเพื่อนที่มารอรับตนนอกสนามมวยได้ส่งอาวุธปืนให้ป้องกันตัว จึงลั่นไกออกไปแต่จำไม่ได้ว่ากี่นัด ยืนยันไม่ได้เป็นผู้เริ่มก่อเหตุก่อน หลังจากนั้นได้ไปทิ้งปืนโดยยังไม่ทราบจุด และหลบหนีอยู่ในละแวกดังกล่าว แต่เห็นฝ่ายคู่กรณีออกมาให้ข่าว ว่าตนเป็นคนล็อกคอและใช้ปืนกระหน่ำยิง ตนจึงออกมามอบตัวเพื่อสู้คดีแบบลูกผู้ชาย
พล.ต.ต.อิทธิพลเปิดเผยว่า จากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาให้กับ สน.บางเขนดำเนินการ และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมสอบสวนเพิ่มเติมว่าใครเป็นผู้ส่งปืนให้ ก่อนจะออกหมายจับเพื่อดำเนินคดีต่อไป
ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า สำหรับคดีนี้จะแยกออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรกจะเป็นการดำเนินคดีกับนายอำนาจหรือบอลใต้ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 623/2562 ลงวันที่ 1 พ.ค. ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต" และส่วนที่ 2 คือ การสอบปากคำเพิ่มเติมจากนายอำนาจ หรือบอลใต้ เพื่อหาผู้ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ ก่อนจะรวบรวมหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติม